Cứ mỗi 149 g (khoảng chén nhỏ) ớt chuông xanh cung cấp 551 IU vitamin A. Ớt chuông đỏ tốt cho mắt khỏe mạnh. Cung cấp 100% giá trị vitamin C hàng ngày trong một chén ớt chuông cắt nhỏ bất kỳ, hỗ trợ khả năng miễn dịch.
Xào chay ớt chuông. (Ảnh: bepgiadinh)
Nguồn vitamin K có trong ớt chuông có chức năng đông máu. Ớt chuông sẽ giữ lại hàm lượng flavonoid và vị ngọt nếu nấu chính trên lửa nhỏ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, nguồn kali cao của ớt chuông giúp giữ khoáng chất cân bằng trong cơ thể, điều hòa huyết áp, tăng cường chức năng cơ bắp.
Hàm lượng cao chất phytochemical và carotenoid, đặc biệt là beta carotene có trong ớt chuông đỏ có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.
Ớt chuông nhồi thịt. (Ảnh: googleusercontent)
Capsaicin trong ớt chuông có vai trò làm giảm cholesterol LDL, kiểm soát bệnh đái tháo đường, giảm viêm và đau. Với mỗi cốc ớt cung cấp 3 g chất xơ giúp điều chỉnh tiêu hóa.
Ớt chuông đỏ có chứa lycopene, một loại carotenoid giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Ớt vàng và cam có thể bảo vệ tim mạch.
Giàu vitamin E đóng vai trò lớn trong quá trình giữ cho tóc và làn da trẻ trung.
Vitamin B6 trong ớt chuông giúp cơ thể tái tạo tế bào và cần thiết cho sức khỏe của hệ thần kinh.
Enzyme trong ớt như lutein giúp bảo vệ mắt tránh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Ớt chuông tốt cho mắt. (Ảnh: songkhoe)
Hoài Ngân (Theo TS.BS. Lê Thanh Hải/ suckhoedoisong)