Những lợi ích từ trái vải có thể bạn chưa biết
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 23/09/2016
Ngoài việc cung cấp vitamin C, vitamin B và cải thiện làn da giúp đào thải chất độc. Trái vải còn có một số lợi ích khác.
Ở Việt Nam, thời điểm lý tưởng để thưởng thức trái vải là vào mùa hè. Chất dinh dưỡng có trong vải giúp phòng chống nhiều bệnh, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em.
Trái vải phân bố tập trung ở khu vực ĐNÁ (Ảnh: meda.vietq)
Chống ung thư
Flavones, quercitin và kaemferol là những hợp chất có trong vải mang đặc tính mạnh mẽ trong việc chống sự phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
Bệnh tim mạch
Những người có nguy cơ huyết áp, đột quỵ và bệnh tim mạch vành có thể cải thiện tính ổn định, phòng chống bằng một ly nước ép vải.
Xương chắc khỏe
Thành phần dinh dưỡng của trái vải chứa nhiều phốt pho, magiê, mangan và một số khoáng chất đồng giúp gia tăng hiệu quả của vitamin D. Giúp duy trì xương luôn chắc khỏe.
Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho xương (Ảnh: letsjuice)
Giảm cân
Không có chất béo hay cholesterol. Hơn thế nữa, trái vải chứa ít calo mà giàu chất xơ thích hợp cho người muốn giảm cân.
Giảm nếp nhăn
Oligonol có tác dụng giảm mỡ, giảm mệt khi tập thể dục và tăng khả năng chịu đựng. Có nhiều chất oxy hóa có trong oligonol và có thể chống lại virus cảm cúm.
Hoài Ngân
Bài viết cùng loại