Lợi ích của cá lóc là ít mỡ, có nhiều vitamin và khoáng chất. Vì thế, cá lóc được chọn làm món ăn để phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư… Ngoài ra chúng có tác dụng chống lão hóa, khử thấp và trừ phong.
Cá lóc nướng mỡ hành. (Ảnh:blogspot)
Ngăn ngừa trĩ: chế biến 200g cá lóc trát đất xung quanh sau đó lùi vào lửa. Dùng với lá dấp cá và rau thơm ăn với bánh tráng.
Điều trị thận hư nhiễm mỡ: dùng 250g cá lóc nấu với 200g đậu đỏ cho nhừ và ăn hết 1 lần.
Lao phổi suy nhược: sử dụng 250g cá lóc cùng với 3 quả táo đỏ và 3 lát gừng tươi để nấu canh ăn.
Phòng ngừa tăng huyết áp, mất ngủ, nhức đầu và thâm quầng mắt: dùng 500g cá lóc, 10 quả táo đỏ, 2 quả táo tây (vỏ đỏ), 2 lát gừng tươi. Chiên cá với gừng cho thơm sau đó đem nấu với các thành phần còn lại trong nồi đất. Cho nước ngập các nguyên liệu, đậy kín nấu 2 tiếng.
Tất cả đều là món dễ làm và cực kỳ hiệu quả. Món ăn từ cá lóc phù hợp cho những người kiêng mỡ.
Cháo cá lóc. (Ánh: ytimg)
Hoài Ngân