Cà rốt
Theo các nghiên cứu thì chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ khuyến cáo: Ăn cà rốt khi uống rượu rất không tốt cho sức khỏe. Vì chất carotene có nhiều trong cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sẽ sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây nên các bệnh về gan.
Đồ nướng
Uống rượu khi ăn cùng với đồ nướng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Chất axit nucleic có trong các loại thịt khi được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột biến gene là thủ phạm gây nên bệnh ung thư. Nếu đồng thời dùng chung khi uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.
Thực phẩm hun khói
Các loại thực phẩm hun khói chứa chất nitrosamine và sắc tố gây ra phản ứng với cồn trong rượu gây tổn thương khoang miệng, tổn hại cho gan, thực quản và niêm mạc dạ dày, thậm chí gây ung thư.
Cà chua tươi
Cà chua kết hợp với rượu sẽ làm tăng thêm những đặc điểm tiêu cực của nhau. Ngoài ra, axit hữu cơ đến từ cà chua tác dụng lên thành niêm mạc dạ dày, vì thế có thể xảy ra đầy hơi hoặc khó tiêu.
Thịt bò
Thịt bò mang lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất có tính cay nóng, chính bởi vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như mắt đỏ, táo bón, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.
Kẹo
Các loại kẹo nói chung thật sự không phải món ăn thân thiện với rượu bia bởi chúng sẽ khiến bạn nôn nao, dễ say và mất kiểm soát bản thân hơn.
Thanh Hải
Nguồn: laodong.com.vn