Hàu
Hàu thường bị nhiễm các vi khuẩn, độc tố và virus từ nước, điều này có thể dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và yếu lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.
Động vật thân mềm hai mảnh vỏ
Ăn nhiều các động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1 cho cơ thể. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận cũng như hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nấu với nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các độc tố gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.
Tôm
Tôm ăn các động thực vật kí sinh và da của động vật chết nên có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao purin, sự tích tụ loại chất này có thể sẽ dẫn đến bệnh gout và viêm khớp.
Cá thu
Cá thu có chứa nhiều hàm lượng thủy ngân có thể gây độc cho hệ thần kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang trong tình trạng thai kì hoặc đang cho con bú.
Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao do đó có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và làm ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.
Thanh Hải
Nguồn: suckhoedoisong.vn