Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì súp lơ tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng nó trong thực đơn hằng ngày để đảm bảo sức khỏe. Súp lơ có thể hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư,…
Súp lơ tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau
Giảm cân hiệu quả
Ăn nhiều súp lơ giúp người béo phì phòng ngừa bệnh tiểu đường và cholesterol tăng cao. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lượng calories có trong súp lơ rất thấp, do vậy nó là thực phẩm lý tưởng để giảm cân và tăng cường sức khỏe.
Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Ăn nhiều rau củ đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư miệng, vòm họng, dạ dày và phổi. Súp lơ chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm tác động của gốc tự do và phân tử gây ung thư. Súp lơ thuộc loại rau họ cải giống như cải xoăn, bắp cải Brussels, do vậy là một “kho” năng lượng chống viêm, giàu chất oxy hóa và giải độc.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Với 100 lượng calo nạp vào cơ thể, bạn chỉ có thể hấp thụ 12g chất xơ. Thực phẩm có nhiều chất xơ đồng nghĩa với việc chứa ít chất béo gây độc hại cho sức khỏe. Thức ăn có nhiều chất xơ làm chúng ta nhanh no, giảm cơn thèm đối với các món ăn khác.
Súp lơ chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa
Chất xơ trong thực phẩm thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp tống chất thải ra khỏi cơ thể mau chóng và do đó giảm chất độc trong cơ thể.
>> Công dụng tuyệt vời của quả lựu đối với sức khỏe
Nguồn: Báo sức khỏe