Các chất dinh dưỡng có trong trái lựu giúp tạo hồng cầu trong cơ thể và làm tăng hàm lượng haemoglobin trong máu. Quả lựu là nguồn thực phẩm đáp ứng nhu cầu chất xơ, vitamin C, kali hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khác của trái lựu đối với sức khỏe.
Lựu rất hiệu quả trong việc điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy và kiết lỵ do nhiễm vi-rút hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, vỏ và lá của nó có thể được dùng để chữa nhiều rối loạn tiêu hóa.
Trái lựu điều trị các vấn đề về chứng rối loạn tiêu hóa rất tốt
Nước ép lựu tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm. Lựu chứa hóa chất sinh học và các enzyme và có thuộc tính chống viêm.
Uống nước lựu giúp kiểm soát cơn sốt và cũng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong lựu giúp kiểm soát sốt và chống cảm lạnh và cúm.
Giun đường ruột là vấn đề phổ biến kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Những loại giun này phát triển mạnh nhờ các chất dinh dưỡng trong ruột non. Ngoài ra, uống nước lựu giúp loại bỏ giun đường ruột ở trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ tăng cường sức khỏe.
Lựu có lợi trong điều trị bệnh về răng miệng. Nhờ có thuộc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút, ăn lựu giúp phòng tránh các bệnh về sức khỏe răng miệng.
Trái lựu giúp kháng khuẩn và kháng virut nên chúng bảo bệ răng miệng rất tốt
Ăn lựu giúp cải thiện chức năng gan của chúng ta. Nguồn dinh dưỡng dồi giàu trong trái lựu có các thuộc tính chống oxy hóa của lựu giúp chống lại stress oxy hóa và bảo vệ gan.
>> Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan
Nguồn: 24h