Cách làm các món nhậu cực ngon
Người đăng: quyen.ht Ngày đăng: 21/11/2016
Với những cách làm món nhậu này giúp bạn kịp đối phó mỗi khi có khách đến nhà. Đảm bảo rằng bạn sẽ có dịp nỡ mặt khi khách tấm tắc khen.
Những món nhậu này không làm bạn tốn quá nhiều thơi gian. Với cách làm đơn giản không quá phức tạp, nó sẽ khiến khách phải trầm trồ khen ngợi khi thưởng thức.
Chim chút chiên
Nguyên liệu:
- Chim cút 6 con
- Cà chua 2 quả
- Rau xà lách 1 bó
- Hành tây 2 củ
- Tỏi băm, ngũ vị hương mỗi thứ 1 muỗng cà phê
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- 1 muỗng canh giấm
Cách làm:
- Ướp chim cút với gia vị trong 2 tiếng.
- Đun dầu và cho chim chút vào chiên nhỏ lửa đến khi chín đều 2 mặt cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thắm dầu.
- Cho xà lách, cà chua, hành tây lên dĩa cùng với chim cút.
Chim cút chiên ngũ vị hương. (Ảnh: vuinauan)
Đối với các món nhậu làm từ nội tạng như: mề gà, lòng lợn… cần nên rửa thật kỹ trước khi ăn uống, chọn nguồn cung bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe.
Mề gà trộn giấm và dầu ớt
Nguyên liệu:
- Mề gà 500 g
- Gừng 1 nhánh
- Quế 1 lọn
- Hoa hồi 2 nhánh
- Dầu 100 ml
- Giám 30 ml
- Dầu ớt 10 ml
- Hành lá, cần tàu
Cách làm:
- Cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch mề gà với nước muối loãng.
- Gừng cắt lát mỏng cho vào nồi cùng với hoa hồi, quế. Đun sôi luộc mề gà với nước này thật chín khoảng 1 tiếng.
- Khi chín, vớt mề gà ra để nguội và thái lát mỏng.
- Sau đó trộn mề gà với giám thật đều và tiếp tục cho dầu ớt và trộn đều hành lá.
Mề gà trộn giấm và dầu ớt. (Ảnh: phununews)
Lòng lợn xào hành
Nguyên liệu:
- Lòng non 300 g
- Dồi trường 300 g
- Hành hoa 1 bó
- Hành tím 2 củ
- Các gia vị: nước nắm, tiêu, chanh, hạt nêm.
Cách làm:
- Rửa sạch dồi trường và lòng non thật kỹ với nước muối loãng. Có thể khử mùi hôi bằng bột năng, bột mỳ hoặc nước mắm.
- Luộc lòng heo và dồi trường thật chín, sau đó vớt ra thau nước có vắt chanh để giữ được màu trắng.
- Phi hành tím thật thơm và cho dồi trường, lòng heo vào xào nhanh. Nêm tí nước mắm và hạt nêm sao cho vừa khẩ vị, nấu khoảng 2 phút rồi cho hành lá vào đảo nhanh.
Lòng lợn và dồi trường xào hành. (Ảnh: meohay)
Các món nhậu hải sản không chỉ thơm ngon mà còn giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, giúp các quý ông tập gym có được múi cơ như mong muốn và còn rất tốt cho sức khỏe.
Nghêu xào sa tế
Nguyên liệu:
- Nghêu 500g
- 2 cây sả tươi
- Tỏi, ớt 1 muỗng cà phê
- 1 hủ sa tế
- Các loại gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
- Ngâm nghêu với nước gạo hoặc ớt để sạch cát.
- Phi thơm tỏi và cho sả vào chiên giòn. Sau đó cho nghêu và xào chung.
- Khi nghêu vừa há miệng, bạn hãy cho sa tế vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Nhất định phải dùng nóng món này, với vị cay và thơm từ sả khiến buổi nhậu thêm đúng điệu.
Nghêu xào sa tế. (Ảnh: meohay)
Mực khô xào mắm me
Nguyên liệu:
- Mực khô 3 con
- Me 1 vắt
- Dầu điều 10 ml
- Ớt 2 trái
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Các gia vị: nước mắm, ớt bột, đường.
Cách làm:
- Nướng mực vừa chính và đập dập hoặc cán mỏng.
- Hòa tan me với nước ấm, chắt nước bỏ hột.
- Phi tỏi thật thơm với dầu điều, sau đó cho mực khô vào đảo cùng với nước me và các gia vị khác đến khi sệt lại.
Mực khô xào mắm me. (Ảnh: meohay)
Hoài Ngân
Bài viết cùng loại