Lượng protein trong cá hồi có chứa đủ các amino acid cần thiết để kích thích sự phát triển của cơ bắp. Bên cạnh đó, axit béo omega-3 có trong cá hồi sẽ giúp chống lại các căn bệnh về tim mạch do làm giảm tình trạng sung viêm mạch máu dễ xảy ra khi tập luyện các bài thể dục, nhất là cử tạ.Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng omega-3 có sự tham gia tích cực vào quá trình tổng hợp protein tạo thành cơ bắp. Thịt cá hồi cũng giàu chất selen, một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm sự lão hóa của cơ bắp.
Trai rất giàu chất sắt, protein và các khoáng chất cần thiết khác cho sự hoạt động và phát triển của cơ bắp. Loài vật có vỏ này cũng chứa nhiều vitamin B12, một loại vitamin hữu ích trong việc tổng hợp DNA của tế bào di truyền.
Tôm là loại hải sản rất phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong tôm có những chất dinh dưỡng thiết yếu với cơ thể như Selen, colin, phốt- pho, đồng, vitamin B12….. Trong tôm có chứa astaxanthin là một chất chống oxy hóa có khả năng tiêu viêm, giảm sưng, ngừa lão hóa.
Theo các chuyên gia thì một ngày một người chỉ nên hấp thụ khoảng 300mg cholesterol. Nhưng chỉ cần ăn 100g tôm thì cơ thể đã hấp thu khoảng 145 mg cholesterol, bằng một nửa khẩu phần 1 ngày. Do vậy, những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao nên hạn chế khi ăn tôm.
Cá trê thường không được coi trọng trong các loại cá nước ngọt như cá rô, cá chép…Nhưng thực tế thì cá trê không những có hương vị ngon mà còn rất tốt cho những người đang tập thể hình.
Trong 100gr thịt cá trê cung cấp khoảng 13gr protein để xây dựng cơ bắp cũng như một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm selen, sinh tố B, vitamin B12 và photpho tự nhiên để xây dựng xương.
Cá ngừ là một loại hải sản rất giàu protein và khoáng chất, ngoài ra còn tốt cho tim mạch do có hàm lượng omega-3 cao, giá thành kinh tế và dễ mua.
Cá ngừ có chứa nhiều chất béo bão hòa, các nguyên tố vi lượng như ma-giê, Phot-pho, kali….. Protein trong cá ngừ dễ tiêu hóa và chuyển hóa thành protein của cơ thể, thế nên đây là một loại thực phẩm rất tốt cho người tập thể hình.
Dù giàu dinh dưỡng, nhưng cá ngừ lại có chứa nhiều thủy ngân, là một chất gây hại với sức khỏe, vì thế bạn không nên ăn cá ngừ một cách thường xuyên.