Phòng tránh ngộ độc thực phẩm bằng 4 cách đơn giản
Người đăng: duyluan.py89 Ngày đăng: 01/01/2016
Ngộ độc thực phẩm là vấn đề mà ít người quan tâm, tuy nhiên một khi nó xảy ra thì rất nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. 4 cách đơn giản sau sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Giặt sạch túi đựng thực phẩm trước khi tái sử dụng
Túi đựng thực phẩm tái sử dụng là biện pháp an toàn và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên đây cũng là nơi có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn. Túi đựng thực phẩm có các vụn thức ăn, dịch từ thịt, trứng, sữa, … Các chuyên gia y tế khuyến cáo túi đồ có thể tái sử dụng nhưng phải được giặt sạch bằng xà phòng, nước nóng, và được phơi khô trước khi sử dụng lại.
Tủ lạnh phải được duy trì ở nhiệt độ âm
Các chuyên gia y tế khuyến cáo tủ lạnh nên được duy trì ở nhiệt độ âm, và mỗi loại thực phẩm cần được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất, chẳng hạn thịt gà chỉ được sử dụng từ một đến hai ngày, thịt đỏ từ ba đến năm ngày, trứng từ ba đến năm tuần…
Rửa ly sạch sẽ sau khi sử dụng là một trong những biện pháp phòng tránh ngộ độc
Rửa ly nước sau mỗi lần sử dụng
Một số người cho rằng ly nước không cần phải rửa mỗi ngày, nhưng quan niệm đó là sai, vì bất cứ vật gì đã được sử dụng đều phải được rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng.
Không cất túi đựng thực phẩm trong ô tô
Chìa khóa quan trọng để tạo tính an toàn cho thực phẩm là giữ thực phẩm ở nhiệt độ đúng với quy định của sản phẩm. Việc để túi đồ có thực phẩm trong ô tô một khoảng thời gian cho dù là rất ngắn, thì cũng không nên.
Bài viết cùng loại