Trong khối thuốc chứa nhiều chất độc hại, làm tăng nguy cơ các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại chỉ ra việc tiêu thụ một số loại thực phẩm không phù hợp cũng gây ra tăng cao ung thư. Để bảo vệ sức khoẻ, bạn hãy chú ý hạn chế những loại thực phẩm sau đây.
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Y khoa ung bướu vào tháng 7/2017, đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ chất béo và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Với sự tham gia của 1,4 triệu người, cùng với 18 nghìn bệnh nhân ung thư, nghiên cứu đã đưa ra được kết luận rằng những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hoã có tỉ lệ mắc ung thư cao hơn hẳn những người khác.
Các chất béo bảo hoà gây ảnh hưởng nhiều đến tim mạch (ảnh: genk)
Trong một nghiên cứu năm 2009, đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ beta-carotene và nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người hút thuốc lá. Trái ngược với các loại thực phẩm tự nhiên, các loại thực phẩm chức năng này đem đến sự tiêu cực cho người hút thuốc.
Hãy ăn thực phẩm tự nhiên để bổ sung beta-carotene (ảnh: baomoi)
Nicholas Rohs, bác sĩ y khoa kiêm chuyên gia ung bướu công tác tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York khuyến cáo rằng, mọi người không nên sử dụng loại thực phẩm chức năng này, vì chất này dễ tìm thấy ở rau củ, có ích cho cơ thể hơn là thuốc.
Cacbonhydrate sẽ làm tăng đường huyết trong cở thể, dẫn đến biến đổi hormone và sau một thời gian biến đổi đó sẽ gây ra sưng viêm mãn tính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tháng 3/2016 tổ chức Dịch tể học và phòng tránh ung thư đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra được kết quả, ở những người áp dụng chế độ dinh dưỡng nhiều đường sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác.
Do đó để tránh những tác hại của đường, bạn hãy sử dụng những thực phẩm chứa đường đa vòng như bánh mì ngũ cốc, gạo nâu, trái cây…những loại thực phẩm đó sẽ giúp bạn giảm một lượng lớn cholesterol và vấn đề sức khoẻ khác.
Đường đa vòng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn những loại đường khác (ảnh: ihph)
Thịt nướng món ăn ngon, nhưng những nguy hiểm của nó thì rất lớn. Các chất đó không chỉ gây ra ung thư phổi, mà nó còn có thể gây ra những bệnh ung thư khác. Tiến sĩ Dr.Rohs cho biết, chất béo không khi bị đốt sẽ sinh ra hydrocarbon đa vòng, nhân tố này tăng nguy cơ bệnh ung thư. Do đó hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm nướng, ran sẽ giúp bạn khỏi các nguy cơ gây ung thư.
Trong thịt nướng có các chất gây ung thư cao (ảnh: bepnuongthanhhoa)
Asen là một trong những nguyên tố tự nhiên, chứa một lượng nhỏ trong nước, gạo, hải sản và gia cầm. Một nghiên cứu tháng 8 năm 2013 được công bố trên Tạp chí Y khoa các vấn đề Hô hấp sức khỏe của Mỹ cho biết, asen có mối liên hệ khá mật thiết với nhau.
Nồng độ asen trong nước ngày càng cao trên thế giới rất hậu quả rất nghiêm trọng
(ảnh: western)
Một nghiên cứu được tiến hành trên 1000 người ở khu vực Banladesh, nơi có nồng độ asen cao trong nước, và nghiên cứu đã cho thấy những người dân ở khu vực này gặp các bệnh về phổi cao hơn rất nhiều so với khu vực khác. Mức độ đó tổn thương tương đương với một người hút thuốc lâu năm.
>> Uống rượu bia thế nào để không ảnh hưởng tình dục nam giới
Nguồn: songkhoe