Các gợi ý dinh dưỡng tăng cơ cho người tập thể hình

Người đăng: thanhtung    Ngày đăng: 10/05/2017
Tăng cơ là mục tiêu chính của hầu hết người tập thể hình, nhưng để có được cơ bắp như ý muốn thì bạn cần có một chế độ dinh dưỡng đúng cách và hợp lý.

Bạn hãy cùng tìm hiểu về các bí quyết dinh dưỡng cho người tập thể hình sau đây để cải thiện cơ bắp cũng như sức khỏe của chính mình nhé.

Cung cấp đầy đủ Protein

Trong quá trình tập luyện thể hình không gì quan trọng hơn chất dinh dưỡng protein. Nó là nền tảng cho sự phát triển của cơ bắp bằng cách cung cấp các axit amin cho cơ thể, dùng để sửa chữa và xây dựng cơ. Bạn nên ăn ít nhất 2.2g protein/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

 

Các gợi ý dinh dưỡng tăng cơ cho người tập thể hình

Nạp đầy lượng Protein cho cơ thể khi tập luyện thể hình 

Carbohydrate

Để tăng cơ tối đa, bạn cần bổ sung đầy đủ carbohydrate. Carb tiêu hóa thành đường glucose và có thể sử dụng làm năng lượng ngay lập tức. Đường glucose dư trữ lại dưới dạng glycogen, và có ảnh hưởng tới phục hồi. Cũng quan trọng không kém, carb tăng mức insulin, điều này quan trọng vì insulin đưa axit amin vào tế bào trong cơ để giúp tăng trưởng cơ bắp

 

Các gợi ý dinh dưỡng tăng cơ cho người tập thể hình

Carbohydrate giúp tăng cơ hiệu quả 

Ăn trước khi tập luyện

Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập luyện chúng sẽ giúp bạn tăng insulin trong cơ thể; giúp tế bào cơ bị xé trong khi tập. Ngoài ra, việc tăng insulin kết hợp với sự có mặt của axit amin sẽ giảm bớt ảnh hưởng của cơ chế “xé” cơ trong lúc tập luyện.

Uống nhiều nước trong lúc tập luyện

Thiếu nước sẽ làm cho cơ bắp bị rối loạn, giảm đi sinh lực, dễ làm bạn bị chuột rút. Ngoài ra, thiếu nước sẽ làm miệng và cổ họng khô, không tập trung hết tinh thần vào việc tập luyện được. Vì thế, uống nhiều nước trong lúc tập luyện là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người tập thể hình.

 

Các gợi ý dinh dưỡng tăng cơ cho người tập thể hình

Bạn nên uống nhiều nước trong khi tập thể hình để nạp lại năng lượng cho cơ thể

Ăn nhiều bữa trong một ngày

Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn và đồ uống protein sau mỗi 2 hoặc 3 giờ và như thế bạn ăn khoảng 6 bữa mỗi ngày. Điều này giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng không ngừng nghỉ, đồng thời trợ giúp hóc môn để tăng việc xây dựng và phát triển cơ.


>> Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình

 

Nguồn: Thể hình nam 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy" Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng