Khi cơ thể mất nước sẽ gây ra rất nhiều các vấn đề gây hại đến sức khỏe như việc trao đổi chất bị trì trệ, suy giảm hệ thống miễn dịch, dễ bị stress, đau khớp, trầm cảm,…Vì vậy, việc giữ nước trong cơ thể là vấn đề vô cùng quan trọng.
Ngoài việc bổ sung nước vào cơ thể qua việc uống nước hàng ngày, chúng ta còn có thể bổ sung nước và giúp cơ thể chống được nguy cơ mất nước bằng cách lựa chọn đúng những loại thực phẩm mỗi ngày.
Xoài: Xoài là một loại quả rất thơm ngon và giàu dưỡng chất như: carotene, sắt, kali, vitamin E... Xoài là loại trái cây bổ dưỡng cho cơ thể bạn và giúp cơ thể chống lại sự mất nước.
Dưa leo: Lượng nước có trong dưa leo giúp cơ thể không bị mất nước trong thời gian dài. Việc dồi dào chất silica trong dưa leo có tác dụng làm tăng sức mạnh các mô liên kết, giúp da săn chắc.
Quả bơ: Là nguồn cung cấp canxi cho cơ thể, đồng thời quả bơ còn chứa chất xơ và chất béo lành mạnh giúp cho cơ thể giữ nước tốt hơn.
Lựu: Không chỉ giúp cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể mà lựu còn là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa. Lựu cũng chứa nhiều chất polyphenol đây là chất tăng khả năng bảo vệ của kem chống nắng, giúp ngăn ngừa làn da khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra.
Dưa hấu: Dưa hấu là loại trái cây cung cấp nước tuyệt vời vì ruột đỏ của nó chứa đến 92% nước. Dưa hấu còn chứa nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe là beta carotene, lycopene và vitamin C.
Táo: Táo là loại thực phẩm chứa khá nhiều nước. Một quả táo bình thường có 110ml chất lỏng, theo tổ chức phi lợi nhuận Mỹ Liveb, một tổ chức ủng hộ bệnh nhân ung thư.
Thanh Hải
Nguồn: laodong.com.vn