Táo ta có chứa rất nhiều vitamin. Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn gấp 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc, trái ngược với vẻ đẹp bên ngoài của nó.
Việc ăn táo ta thường xuyên sẽ cung cấp cho sức khỏe những công dụng tuyệt vời sau. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Táo ta - Trái cây dễ ăn cho mọi lứa tuổi (Nguồn: Afamily)
Táo ta chứa nhiều vitamin C, vì vậy ăn táo thường xuyên sẽ là cách tốt để chăm sóc làn da của bạn cải thiện các nếp nhăn, khô, đỏ, sưng, khắc phục làn da bị cháy nắng và giúp da luôn khỏe đẹp.
Nhờ chứa một lượng dưỡng chất canxi, magiê và phốt pho đáng kể trong quả táo ta nên nó giúp cho xương và răng của bạn chắc khỏe hơn.
Tốt cho xương khớp mỗi người (Nguồn: Ivila)
Táo ta còn là một hoa quả chứa a-xít chlorogenic có khả năng loại bỏ a-xít oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa. Vì thế, ăn táo ta giúp tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng bón, người có bệnh trĩ ăn táo thường xuyên cũng sẽ được cải thiện hơn.
Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này có thể dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.
Tăng cường hệ miễn dịch (Nguồn: Mdzol)
Táo ta có thể chứa nhiều lên tới 18-24 axit amin thiết yếu. Nó còn chứa nhiều vitamin A, C và carotene, kali, giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, ăn nhiều táo ta giúp bạn tránh bị cảm lạnh và ho. Nhờ chất nhầy của loại trái cây này, nó cũng được coi là thuốc thảo dược để điều trị những cơn đau họng. Vậy khi ho bạn nên ăn táo ta nhé!
Theo Giadinh