Mùa thu qua đi và mùa đông được ấn định, không gì tuyệt vời hơn với món súp gà với bắp thả thêm lòng trắng trứng vào một ngày lạnh. Món ăn bổ dưỡng cung cấp hàm lượng protein cao từ thịt gà xé nhỏ với sự bổ sung ngọt ngào từ bắp.
Sử dụng nhiều bắp cho món súp đặc biệt này tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt của bạn. Thông thường chúng ta hay sử dụng loại bắp vàng ít ngọt nhưng có chiều sâu hương vị để làm nên món súp thực sự thơm ngon. Nếu không có bắp thông thường bạn cũng có thể chọn bắp Mỹ.
Súp gà, lòng trắng trứng và bắp.
Ướp gà với 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn cho đến khi chất lỏng được hấp thụ vào gà. Để qua một bên.
Thịt gà băm nhuyễn với ½ chén hạt ngô và để một bên. Thêm cổ gà, băm nhỏ với ngô và bột nghệ cho vào nồi và đun sôi thấp. Giảm nhiệt, đậy nắp, và đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Cho bắp bâm nhuyễn vào nồi súp.
Thêm ít gia vị vào nồi súp.
Tiếp theo, thêm dầu mè, muối và hạt tiêu trắng. Tăng sức nóng nhẹ cho nồi súp.
Cho thêm bắp nguyên hạt.
Thêm gà vào nồi súp, và sử dụng một chiếc thìa hoặc muôi múc để phá vỡ bất kỳ những khối thịt gà trong khi khuấy trong một phút.
Khuấy đều.
Thêm bột bắp cho nước súp sánh lại.
Trộn lại bột bắp và cổ gà cho đến khi hợp nhất. Sử dụng một thìa hay cái đánh trứng để khuấy súp trong khi từ từ đổ vào bột bắp. Món súp sẽ bắt đầu dày lên hơn nữa, hãy khuấy đều trong 30 giây.
Cho từ từ lòng trắng trứng vào và khuấy đều.
Tiếp theo, sử dụng một chiếc thìa lớn để nhẹ nhàng khuấy súp theo một hướng, trong khi từ từ đổ lòng trắng trứng gà đã đánh vào súp.
Thêm thịt gà xé vào nồi và đun nóng.
Thưởng thức thành quả.
Thêm hành lá và trang trí phần còn lại cho món súp. Nếu bạn đang tím kiếm hương vị đậm đà hơn thì thêm chút dầu mè lên trên và rắc một ít rau mùi xắt nhỏ và tiêu đen để bắt mắt.
Hoài Ngân (Theo The Woks Of Life)