Đổi món cùng tôm chiên ngũ cốc
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 02/08/2016
Nếu bạn đã quá ngán việc dung nạp protein từ các loại thị bò, thì nay tại sao lại không thử chế biến cho mình những món ngon từ thịt tôm, cùng món tôm chiên ngũ cốc ?
Chán thịt bò ? Thử ngay thịt tôm !! (ảnh: Internet)
Bạn có thể chế biến tôm thành nhiều món khác nhau, nhưng đối với tôm chiên ngũ cốc, vừa giàu protein từ tôm, vừa giòn từ ngũ cốc, tại sao lại không thử nhỉ ?
A. Mua gì ?
B. Làm sao ?
-
Tôm bỏ đầu, làm sạch để lại phần đuôi nguyên vẹn.
-
Ướp tôm với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút.
-
Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng tôm tôm với trứng sau đó chuyển sang bát đã trộn và tẩm bột mì và bột ngô.
-
Cho tôm vào chảo chiên vàng cho chín. Đặt sang bên để ráo dầu ăn.
-
Làm tan bơ trong chảo, thêm lòng đỏ trứng muối vào cùng bơ đang nóng, đảo trong vài giây.
-
Thêm lá cà ri, ớt cắt lát, đường và ngũ cốc vào.
-
Đảo nhanh chóng trong vòng 2 phút cho đến khi màu sắc của ngũ cốc vàng, giòn.
-
Đổ tôm vào và đảo nhanh tay. Tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa..
C. Bổ như thế nào ?
- Tôm rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Trong thực tế, tôm có ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với nhiều loại thịt khác mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày như thịt heo, thịt bò, thịt gà, trứng,...
Tôm cũng giàu protein không kém gì thịt bò, giá thành cũng tương đối (ảnh: Internet)
- Tính trung bình, thịt tôm có ít hơn 100 calo trong mỗi khẩu phần (89% calo từ protein)
- Thịt tôm có chứa nhiều axit béo Omega-3, theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) thì axit béo Omega-3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
D. Lưu ý điều gì ?
- Chọn tôm tươi để không có mùi.
- Bạn cũng có thể thay lá cà ri bằng lá quế thơm.
- Hút sạch dầu khi chiêntôm bằng giấy thấm để tránh lượng chất béo quá nhiều.
Vĩ Quang (Tổng hợp)
Bài viết cùng loại