Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không chứa cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.
Ngăn ngưa bệnh tim mạch – Việc sử dụng các chế phẩm từ đậu nành, đậu phụ có chưa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu và lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
Đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ung thư – Đậu phụ chứ lượng selen dồi dào, khoáng chất cần thiết cho cơ thể đê giúp cơ thể chông lại việc oxy hóa, từ đó ngăn chặn ung thư. Ngoài ra đàn ông cũng có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt nếu sử dụng đúng cách.
Bệnh tiểu đường – Các sản phẩm từ đậu nành giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú tới 25%.
Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh – Đậu phụ chứa nhiều canxi, rất có lợi cho phụ nữ vào thơi kì mãn kinh giai đoạn mà sự cân băng cảu hormone estrogen trong cơ thể mất cân bằng. Đâu phụ giúp ngăn các cơn nóng trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp
Làm chậm quá trình lão hóa – Một lợi ích cực kì to lớn từ việc ăn đậu phụ thường xuyên là làm chậm quá trình lão hóa đáng kể. Đậu phụ giúp làn da giữ được độ đàn hồi tốt cũng như độ ẩm cần thiết, căng cơ mặt. Ngoài việc sử dụng đậu phụ như một dạng thực phẩm mà còn có thể dùng đậu phụ để làm mặt nạ rất tốt cho việc nuôi dưỡng làn da.
Mặt nạ dưỡng da từ đậu phụ
Ngăn ngừa rụng tóc – Tóc của con người chủ yếu làm từ protein được gọi là keratin. Nếu ăn đậu phụ, mái tóc của bạn sẽ được cung cấp protein cần thiết và luôn khỏe mạnh.
>>Những loại thực phẩm nam giới cần tránh
Theo Zing News