Các thực phẩm vị đắng rất tốt cho sức khỏe chúng có thể giúp làm tăng dịch tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp chống cảm lạnh và lão hóa.
Mướp đắng (khổ qua) chứa nhiều chất phyto là thành phần đặc biệt có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ. Mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén và điều trị các bệnh như: tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức chịu đựng. Ngoài ra, mướp đắng còn có công dụng là làm sạch hệ máu từ bên trong và giúp cải thiện làn da giúp da của bạn sáng tự nhiên hơn.
Mướp đắng giàu chất dinh dưỡng giúp điều trị được nhiều bệnh
Nghệ được biết đến là loại gia vị quan trọng trong chế biến các món, ngoài ra nó có khả năng chữa bệnh. Nghệ có vị đắng và giúp cơ thể thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật, duy trì dạ dày, hệ thống tiêu hóa, ruột và giúp gan khỏe mạnh hơn.
Nghệ có vị đắng giúp thanh lọc máu trong cơ thể
Các loại rau đắng, cải tàu bay, rau diếp đắng, rau bồ công anh, cải xoăn và củ cải trắng là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, chúng không chỉ bảo vệ gan mà còn kiểm soát cholesterol, lượng đường trong máu và chuyển hóa chất béo.
Các loại rau đắng giúp bảo vệ gan và kiểm soát cholesterol
Cải xoăn được gọi là nữ hoàng rau xanh. Cải xoăn rất giàu vitamin A, vitamin C và canxi. Cải xoăn có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ như carotenoid và flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Bạn nên thêm các loại thực phẩm có vị đắng trong chế đố ăn uống hằng ngày để bạn có thể chăm sóc sức khỏe của bản thân được tốt nhất.
Cải xoăn rất giàu vitamin A, vitamin C và canxi
>> Lợi ích của việc chạy bộ đối với sức khỏe
Nguồn: Khoa học