Tăng cường sinh lý nam giới, điều trị đái tháo đường, ho lao, … là những công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của hến ngoài việc chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Hến rất giàu dưỡng chất
Hến rất giàu protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt… rất tốt cho phụ nữ có thai và người trong độ tuổi lao động, những người có nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng cao.
Tăng cường sinh lý cho các quý ông
Các nhà khoa học cho biết, hoạt động của cơ quan sinh dục bị giảm là do trong cơ thể thiếu kẽm, khi đó không nên uống thuốc mà chỉ nên dùng thực phẩm để bổ sung lượng kẽm bị thiếu hụt.
Trong hến chứa rất nhiều kẽm nên một đĩa hến luộc chấm mắm gừng hay hến xào thì là sẽ giúp đời sống tình dục của bạn được cải thiện đáng kể.
Hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Hến có tác dụng thanh nhiệt, no lâu, ít chất bột, là lựa chọn hàng đầu cho những người mắc bệnh đái đường.
Nhưng đừng vì tốt mà ăn quá nhiều vì môi trường sống dưới nước nên rất có khả năng hấp thụ thủy ngân, thuốc trừ sâu, và các chất thải công nghiệp khác.
Tốt cho người bị bướu cổ
Hến có hàm lượng i-ốt cao, nên những người có bệnh bướu cổ do suy tuyến giáp thì rất nên dùng. Tuy nhiên, do thịt hến non mềm, lượng i ốt lại dễ bị phân hủy nên cần nhớ không được luộc lâu.
Lợi tiểu
Thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, thanh nhiệt và giải độc.
Dưỡng âm, nhuận ngũ tạng
Hến tính nhuận ướt, có ích cho tân dịch, có khả năng nhuận dưỡng ngũ tạng. Hãy làm món ăn món ăn từ hến bằng cách nấu với cà rốt, khoai tây, và xuyên khung. Sự kết hợp bởi cà rốt, khoai tây- giàu chất tăng cường sức khỏe, xuyên khung- giúp tăng cường hoạt động máu và hến sẽ tăng cường trí lực, nâng cao sức khỏe, phòng trừ suy nhược thần kinh.
Hến trị lao phổi
Người lao phổi hay bị sốt về chiều, đêm hay ra mồ hôi thì hãy dùng thịt hến hầm với sò biển để ăn.
Hến rất tốt cho người thiếu máu
Hến là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người bị thiếu máu.
Tốt cho người bị tim mạch
Hến có ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo Omega-3 nên là món ăn tích cực cho những người có bệnh tim mạch.