8 loại rau củ quả ngăn ngừa đột quỵ ở nam giới trong màu hè
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 27/04/2016
Nguy cơ đột quỵ của nam giới ngày càng tăng cao nhất là trong mùa nóng chính vì thế mà các quí ông nên thường xuyên dùng các loại rau củ trong bữa ăn hằng ngày.
Bổ sung thường xuyên các loại rau củ giàu chất xơ, giàu nước, và chất dinh dưỡng như là táo, dưa hấu, dừa, dưa leo, rau xà lách … sẽ góp phần giúp cho bạn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại bệnh đột quỵ
1. Táo
Sử dụng một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật
Theo nhiều nghiêm cứu chứng minh khi chúng ta sử dụng một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật, giúp cải thiện là da do trong táo có rất nhiều chất chống oxi hóa, đồng thời táo giúp chúng ta chống được say nắng trong mùa hè này. Trong táo có chứa 84% nước giúp cung cấp nước cho cơ thể.
2. Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây giải độc hoàn toàn tự nhiên
Dưa hấu là loại trái cây giải độc hoàn toàn tự nhiên giúp chúng ta đào thải độc tố gây tăng nhiệt độ cơ thể đột ngột ra khỏi cơ thể,mà đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đột quy. Vài lát dưa hấu thôi nhưng nó sẽ giúp cơ thể bạn ngậm nước từ bên trong, tránh tình trạnh mất nước khi phải di chuyển nhiều ngoài nắng.
3. Dừa
Trái dừa có chức năng hydrat hóa và nâng cao bổ sung năng lượng
Phần nước của trái dừa có chức năng hydrat hóa và nâng cao bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Và dừa là sự lựa chọn nhiều nhất và cũng là phương thuốc hiệu quả giúp tránh kiệt sức, giảm đột quỵ vì thời tiết quá nóng.
4. Dưa vàng
Dưa vàng giúp kiểm soát nhiệt đọ cơ thể
Loại quả rất giàu nước này giúp bạn giảm đáng kể nhiệt độ cơ thể. Sử dụng quả dưa vàng thường xuyên vào mùa hè sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ cơ thể.
5.Chanh và các loại trái cây họ cam quýt
Chanh và trái cây họ cam quýt chứa giàu axit citic
Chanh và trái cây họ cam quýt chứa giàu axit citic, nước, chất điện giải, kali, giúp tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm cho da giúp cơ thể khỏi bị say nắng. Nếu bạn nên uống một ly nước chanh, cam, tắc sau khi đi nắng về hoặc uống vào buổi sáng để tránh giảm thiểu nguy cơ đột quỵ tôt nhất.
6. Rau xà lách
Xà lách giúp làm mát cơ thể
Rau xà lách chứa tới 94% nước, giàu vitamin A. Sử dụng thường xuyên rau xà lách trong các bữa ăn chính trong ngày và trong dịp mùa nóng này giúp làm mát cơ thể.
7. Củ cải trắng
Củ cải trắng giàu nước ,vitamin C
Củ cải trắng giàu nước ,vitamin C, nhất là chất chống oxy hóa.Là một trong những thực phẩm giải nhiệt cơ thể. Củ cải nghe có vẽ hơi ngán nên bạn có thể chế biến cùng với món salad hoặc nấu chín để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
8. Dưa leo
Dưa leo chứa chủ yếu là nươc và chất điện giải
Dưa leo chứa chủ yếu là nươc và chất điện giải. Nên sử dụng dưa leo hằng ngày sẽ chống lại sự mất nước và nguy cơ đột quỵ cho mùa hè.
Bổ sung thường xuyên các loại rau củ giàu chất xơ, giàu nước, và chất dinh dưỡng như là táo, dưa hấu, dừa, dưa leo, rau xà lách … sẽ góp phần giúp cho bạn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại bệnh đột quy.
Minh Toàn ( Theo Zing News )
Bài viết cùng loại