5 loại thực phẩm sau đây có vai trò như các chất tẩy rửa giúp làm sạch mạch máu, nuôi dưỡng cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Ngô là thực phẩm có chứa magiê, lysine, protein, canxi và các thành phần dinh dưỡng có giá trị cho sức khỏe. Hàm lượng axit béo không bão hòa trong ngô cao đến hơn 85%, acid linoleic và acid oleic có tác dụng bảo vệ đường máu, phòng chống sự xuất hiện của bệnh tim mạch.
Ngô giúp bạn phòng chống bệnh tim mạch
Táo là thực phẩm thanh lọc máu hiệu quả, giàu các chất như flavonoid, kali, axit polysaccharides, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có khả năng phân hủy chất béo trong cơ thể, nhờ đó giúp giảm sức ép cho tim. Ngoài ra, táo còn giúp giảm cholesterol máu, tăng khả năng giải độc gan.
Trà xanh có thể ngăn chặn sự phá vỡ thành mạch máu nhờ các polyphenol trong thành phần. Ngoài ra trà xanh còn có thể ngăn chặn xơ vữa động mạch, làm giảm cholesterol.
Một tách trà mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe của bạn
Tỏi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có khả năng ngăn ngừa tích tụ mảng bám và có thể làm giảm lipid máu. Ngoài ra, tỏi là một thực phẩm tự nhiên hiệu quả trong việc phòng chống và điều trị xơ vữa động mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim. Hơn thế nữa, thành phần của tỏi còn có các chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Đậu hũ là thực phẩm với nguồn protein thực vật tuyệt vời, chứa axit linolenic, axit linoleic và các axit béo không bão hòa khác, giúp ngăn ngừa việc tăng lipid trong máu. Ngoài ra, đậu hũ còn có chứa canxi, kali, kẽm, lecithin, sắt và các khoáng chất khác giúp tăng cường khả năng hoạt động của não.
Quang Trường (Theo Báo Lao Động)