80% lượng vitamin và chất oxy hóa trong trái cây bị hao hụt trong quá trình sấy khô. Ngoài ra, một vài nhà kinh doanh không có tâm thêm sirô ngọt vào gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Do đó, dùng trái cây tươi vẫn là hữu ích.
Chỉ tồn tại 20% vitamin trong trái cây sấy khô.
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bắp rang được đốt nóng trong không khí rất hữu ích và lành mạnh. Một cốc bắp rang chứa gần gấp đôi hàm lượng chất oxy hóa polyphenol hơn bất kỳ trái cây hoặc rau củ nào. Ngoài ra, bắp rang còn chứa chất xơ tốt cho sức khỏe. Thường xuyên kèm bắp rang vào chế độ ăn uống rất hữu ích.
1 cốc bắp rang cung cấp 300mg chất chống oxy hóa trong khi chỉ 160 mg từ trái cây.
Những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng thường có chế độ ăn uống khắt khe và thường tránh dùng pho mát. Tuy nhiên, pho mát giàu canxi hơn các sản phẩm khác. Đặc biệt nó chứa axit linoleic giúp ngăn ngừa tích tụ chất béo, có hiệu quả trong việc giảm cân.
Pho mát có hàm lượng canxi giàu hơn sữa thông thường.
Khi nói về chế độ ăn uống lành mạnh thì rượu nên bị xóa khỏi danh sách. Tuy nhiên, một ly rượu vang mỗi ngày cực kỳ hữu ích cho sức khỏe. Ví dụ như rượu vang đỏ có nhiều polyphenol hỗ trợ các mạch máu của bạn.
Một ly rượu vang mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.
Dầu dừa, dầu bí ngô, dầu đậu nành, dầu lanh… tất cả đề là đối tác lâu dài trong các bữa ăn hàng ngày. Nhiều người sử dụng chúng nấu ăn mà không cần suy nghĩ. Bởi vì có một số loại dầu trở nên hết sức độc hại khi nung nóng do một lượng lớn axit không bão hòa, ví dụ như dầu hạt lanh. Một vài loại dầu chỉ nên ăn sống.
Một số axit không bão hòa có hại cho sức khỏe khi nun nóng.
Một số người theo đuổi chế đô giảm cân nên chỉ chọn những sản phẩm ít chất béo – mọi thứ có thể. Trên thực tế, khi bạn chọn thực phẩm ít béo đồng nghịa lượng vitamin ít hơn cho đến không có. Ví dụ: tất cả sản phẩm sữa có chứa chất béo hòa tan vitamin D, E, A và K. Do đó, không chất béo – không vitamin.
Không chất béo đồng nghĩa không có vitamin.
Hoài Ngân (Theo brightside)
(Ảnh: depositphoto.com)