Uống nước đậu đen giúp đẩy lùi lão hóa.
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 28/09/2016
Làn da sẽ lão hóa theo thời gian nếu không chăm sóc. Để có làn da khỏe, hạn chế nếp nhăn hãy dùng nước đậu đen mỗi ngày.
Theo tạp chí nông nghiệp và hóa thực phẩm (JAFC), nhiều hợp chất anthocyanins có trong đậu đen – là chất chống oxy hóa tương tự chất có trong quả nho, dây tây… nhưng với hàm lượng cao gấp 10 lần các quả trên. Đặc biệt hơn khi đậu càng đen hoặc thẫm màu thì càng giàu chất anthocyanins.
Chất sắt trong đậu đen làm tăng lượng hồng cầu cải thiện sắc tố da. Vậy tại sao bạn lại không uống nước đậu đen mỗi ngày để cải thiện làn da, chống lão hóa.
Lựa chọn hạt to, thẫm màu. (Ảnh: alimentoszanfas.com.br)
Nguyên liệu
- Chuẩn bị 100g đậu đen, 50g đậu nành cùng 50g đậu xanh.
- 3 thìa café mật ong.
- 1 lit nước.
Cách làm
- Ngâm đậu với nước muối trong 5 phút rồi xả lại với nước sạch cho hết bẩn.
- Rang đậu với lửa to lúc đầu và hạ dần để đậu không cháy.
- Rang trong 15 phút để đậu chín dần đều, trút ra chén và để nguội.
- Cho đậu vào đun với 1 lít nước khoảng 15 – 20 phút.
- Lọc bỏ xác giữ lại nước đậu đen.
Giữ lại phần nước đậu sau khi đun. (Ảnh: giadinhvietnam.com)
Cách dùng
- Thêm mật ong vào khoáy đều để uống nước đậu thêm hấp dẫn.
- Uống 1 ly 250ml mỗi ngày vào buổi sáng đều đặn trong 1 – 2 tuần.
Ngoài khả năng chống lão hóa, nước đậu đen có lợi ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm cân và trị sẹo.
Bảo quản trong tủ lạnh để uống ngon hơn. (Ảnh: wordpress.com)
Hoài Ngân
Bài viết cùng loại