Các nhà khoa học thuộc Đại Học Quốc Gia Singgapore đánh giá mức tiêu thụ chè của 957 người lớn trên 55 tuổi trong khoảng 12 năm. Hay năm một lần, người tham gia được kiểm tra, đánh giá về chức năng nhận thức.
Kết quả cho thấy người thường xuyên uống trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh suy nhược tới 50%. Đặc biệt, những người đã mắc chứng suy giảm trí nhớ, việc uống trà một cách thường xuyên sẽ làm giảm khả năng phát triển các độc tốt trong não tới 86%.
Cả trà xanh và trà đen đều có tác dụng giảm nguy cơ mắc chứng giảm trí nhớ như nhau (Nguồn: Zing)
Theo bác sĩ Feng Lei, thuộc Đại Học Quốc Gia Singaor, uống trà là phương pháp đơn giản và rẻ tiền để giảm nguy cơ bị rối loạn nhận thức vào cuối cuộc đời. Trong mỗi lá trà mọi người uống, có chứa các hợp chất như catechins và theaflavins, được xem là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa . Chúng có thể gúp bảo vệ các tế bào não và giảm sự thoái hóa thần kinh.
Mặc dù đã có nhiều thử nghiệm các thuốc chất lượng cao, liệu pháp lý điều trị cho các chứng rối loại thần kinh như chứng mấy trí, nhưng các phương pháp phòng ngừa hiện nay vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Phát hiện mới về tác dụng của trà được coi là một ý nghĩa cực kì quan trọng đối với việc phòng ngừa bệnh mất trí nhớ.
Duy trì đều đặn mỗi ngày uống 1 tách trà nhé (Nguồn: Baolaodong)
Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh cần phải nghiên cứu thêm để đửa ra những kết luận chính xác nhất.
Kết quả nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Dinh Dưỡng, Sức khỏa và Người cao tuổi (The Journal of Nutrition Health & Aging)
Vì vậy, hãy uống trà mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ nhé!
Theo Zing