Chuối cũng là một nguồn tốt của các loại chất xơ khác, chẳng hạn như pectin. Một số pectin trong chuối có thể hòa tan trong nước. Khi chuối chín, tỷ lệ tan trong nước pectin tăng, đó là một trong những lý do chính tại sao chuối chuyển nhẹ nhàng hơn khi chín.
Chuối chứa nhiều chất xơ rất tốt sức khỏe (Nguồn: Phunukieuviet)
Chuối là một nguồn quan trọng của nhiều loại vitamin và khoáng chất đặc biệt là kali, vitamin B6, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Trong chuối có nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể (Nguồn: Baocon)
Chuối có chứa nhiều chất sắt nên ăn chuối giúp kích thích sản sinh ra huyết tố cầu (hemoglobin) trong máu nên đây là thành phần dinh dưỡng giúp các bệnh nhận giảm tình trạng thiếu máu.
Chuối chứa một hợp chất có thể giúp não sản sinh 5-hydroxy tryptamine có tác dụng hạ thấp hormone gây tâm trạng buồn phiền khó chịu trong cơ thể, giúp bạn trở nên vui vẻ và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể, giúp trí nào linh hoạt và có thể làm dịu hệ thần kinh giúp giữ bình tĩnh rất tốt.
Chuối còn làm giúp giảm căng thẳng (Nguồn: Lamchame)
Trong chuối có chứa một loại chất dinh dưỡng có tác dụng phòng chống loét dạ dày, chất này có thể kích thích tăng trưởng và sinh sản tế bào niêm mạc dạ dày
>>Đồ uống giải nhiệt khi trời nắng nóng
Nguồn: Thucphamchay