Hạt mè thực phẩm quen thuộc và gần gũi. Nguồn: Soha
Vừng (mè) có ba loại trắng, vàng và đen, trong đó mè đen có nhiều dược tính nhất nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Mè đen có vị ngọt bùi, tính bình, không độc, ít acid béo bão hoà, được Đông y dùng làm thuốc vì có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, đầy tủy não, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh; dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt…
Mè đen còn có công dụng rất tốt cho người thiếu máu, tóc bạc sớm, đau đầu hoa mắt chóng mặt, ù tai, điếc tai, tăng huyết áp, đặc biệt là rất bổ cho người già, sản phụ thiếu sữa, trẻ em suy dinh dưỡng. Lá vừng có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng ích khí, bổ não tủy, mạnh gân cốt, chữa tê thấp.
Giá trị dinh dưỡng trong 100G mè. Nguồn: Suckhoexanh
Mè đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho con người. Mè đen chứa chất vitamin giúp cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh, đặc biệt mè đen trị mụn rất hiệu quả. Cách trị mụn tự nhiên bằng mè đen được nhiều người sử dụng và đánh giá là mang lại hiệu quả cao
Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy mè đen rang lên, tán nhỏ. Rửa sạch mủ trên mụn, sau lấy bột mè đen đã tán đắp lên, chỉ vài lần sẽ khỏi. Cách trị mụn tự nhiên từ mè đen đơn giản như thế này sẽ nhanh chóng giúp bạn loại bỏ những nốt mụn, đem lại cho bạn vẻ đẹp rạng ngời.
Ngăn ngừa, chữa trị,và phòng chống lão hoá rất hiệu quả. Nguồn: VTV
>> 6 loại thực phẩm là thần dược cho người bị bệnh trĩ
>> Mụn thâm ở nam giới – trị như thế nào?
Nguồn :giadinhvietnam