Trong táo có 8 loại chất hóa học có lợi cho sức khỏe, trong đó có một số chất có khả năng chống lão hóa rất cao sẽ giúp cơ thể chống bệnh tim , cao huyết áp, bệnh ung an-dây-mơ và các chứng bệnh khác do tuổi già.
Thành phần chủ yếu của táo là vitamin B và axit folic có tác dụng ngừa bệnh tim mạch. Chất chống ôxy hóa trong táo có lợi cho hoạt động của tim. Các thành phần khác trong táo có thể giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.
Táo giúp bạn chống lại bệnh tim mạch (Ảnh: Internet)
Táo rất giàu quercetin, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh tật, xây dựng hệ miễn dịch. Ngoài mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin C, cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Táo rất tốt cho sức khỏe và hữu ích trong việc kiểm soát sỏi mật nhờ giàu axít malic và các chất làm mềm quan trọng khác.
Vỏ táo rất giàu chất flavonoid vì thế khi ăn táo tốt nhất là nên ăn cả vỏ. Flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng chống lại các tổn thương do sự oxy hóa, giúp giảm các bệnh lý tim mạch như thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim…
Táo giàu kali làm giảm nguy cơ bị đột quỵ, giúp kiểm soát huyết áp cao. Mặc dù vậy, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học rất dễ lưu lại ở vỏ táo, nếu ăn vào có thể gây ra bệnh tật. Vì thế, tốt nhất bạn nên rửa và gọt vỏ táo trước khi ăn nếu không rõ xuất xứ.
Máy ép mía ép nước táo rất tốt cho người cao huyết áp (Ảnh: Internet)
Một lợi ích của táo là giúp làm giảm các hội chứng ruột kích thích nhờ hàm lượng chất xơ cao.
Táo rất giàu chất xơ, rất tốt cho mắt của bạn. Những người ăn táo thường xuyên ít có nguy cơ đục thủy tinh thể.
Hầu hết các bệnh liên quan đến béo phì như bệnh tiểu đường và suy tim có thể được điều trị bằng các chất xơ trong táo. Ăn táo giữ cho trọng lượng và lượng cholesterol của bạn trong tầm kiểm soát.
Theo Báo Lao Động