Lợi ích của su hào
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 25/06/2016
Su hào có các công dụng mà không phải ai cũng biết để áp dụng trong cuộc sống
Chữa tích đờm
Những ai đang bị tích đờm nên dùng phần lá của quả su hào, đem nấu cùng với chút dầu vừng, sau đó thì bạn ăn và uống chúng, chỉ vài ngày sau bệnh tình sẽ được thuyên giảm và không còn gây trở ngại, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
Những ai đang bị tích đờm nên dùng phần lá của quả su hào
Viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày có đang làm cho bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy thì đừng bỏ qua su hào, thực phẩm “thần dược” trong việc điều trị và ngăn chặn các chứng viêm loét đáng ghét.
Mọi người chỉ cần sử dụng 30 quả su hào, 30g lá cây bỏng, sau đó rửa sạch và giã nhỏ, thêm một chút nước và lấy phần cốt để dùng.
Nếu bạn không có thời gian thì có thể bổ sung su hào vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn, biến nó thành món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm, qua một thời gian ngắn mọi người sẽ thấy hiệu quả thần kỳ của nó.
Viêm loét dạ dày có đang làm cho bạn cảm thấy khó chịu
Tỳ hư
Khi cảm thấy vùng ngực của chúng ta đang trở nên lạnh, đi vệ sinh nước tiểu trở nên đục hoặc không ra nhiều, xuất hiện bệnh loét da. Nếu thấy xảy ra một trong các trong các triệu chứng trên hãy sử dụng ngay su hào, nhất là nên dùng sống.
Vì chúng có tác dụng tiệu trừ đờm, phòng tránh bệnh khí hư, nên dùng quả của nó để nấu chín chữa bệnh hoặc có thể đem đốt để ngăn chặn bệnh viêm xoang mũi, sau đó thì chỉ việc thổi vào mũi, qua vài lần bệnh sẽ khỏi hẳn.
Khi cảm thấy vùng ngực của chúng ta đang trở nên lạnh
Âm nang
Còn có tên gọi khác là tinh hoàn sưng to đây là bệnh lý chỉ xuất hiện ở nam giới. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần lấy su hào, sau đó mang đi giã nhuyễn và đắp ở bên ngoài chỗ vết sưng.
Béo phì
Đây quả là tin vui đối với những ai đang mắc bệnh béo phì hay cơ thể đang trong tình trạng thừa cân, muốn nhanh chóng giảm lượng mỡ thừa cơ thể.
Thành phần có trong su hào có chứa rất nhiều nước và chất xơ, đặc biệt không có chứa chất cholesterol gây hại cho cơ thể người dùng. Bên cạnh đó nó còn có khả năng phòng tránh được bệnh tim mạch, hạn chế nguy cơ đột quỵ nên là thực phẩm lý tưởng dành cho những ai đang mắc bệnh béo phì hay muốn duy trì vóc dáng thon gọn, săn chắc của cơ thể.
Tuy nhiên chú ý không được chế biến thành các món chiên xào, vì chúng sẽ có tác dụng ngược lại và gây hậu quả không mong muốn.
Minh Toàn( Theo suckhoedoisong.vn)
Bài viết cùng loại