Giảm nguy cơ đột quỵ, tim mạch bằng chocolate
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 04/05/2016
Theo một nghiêm cứu khoa học gần đây thì việc dùng socolate có tác dụng giảm đột quỵ và tim mạch
Theo các chuyên gia tim mạch cho hay, việc ăn 1 thanh chocolate khoảng 50g một ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột qụy tới 39%.
Một thanh chocolate khoảng 50g một ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất
Để đi tới kết luận này, các nhà khoa học đã nghiên cứu gần 30.000 người ở độ tuổi 35-65 tại Đức trong thời gian 8 năm, nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng, thậm chí một mẩu nhỏ chocolate cũng có thể có tác dụng, theo đó cứ tăng thêm 6g chocolate thì sẽ giảm được 85 các trường hợp bị đau tim hoặc bệnh đột qụy trên 10.000 người.
Một mẩu nhỏ chocolate cũng có thể có tác dụng phòng bệnh
Theo các nhà khoa học thì chocolate đen chứa tới 70% ca cao được xem là hiệu quả nhất, điều tra này đặt ra một hiệu quả sức khỏe đầy hứa hẹn của ca cao, khiến cho xu hướng sử dụng chocolate tăng lên đáng kể, tuy nhiên chúng ta phải chắc chắn rằng việc sử dụng này là hợp lý, như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.
Chocolate đen chứa tới 70% ca cao được xem là hiệu quả nhất
Vì một lượng nhỏ chocolate có thể giúp ngăn chặn đột quỵ các bệnh tim mạch, nhưng chỉ khi nó có thể thay thế các thực phẩm giàu năng lượng khác để giữ cho trọng lượng cơ thể ổn định.
Chính vì thế, những thực phẩm xung quanh chúng ta hằng ngày, hằng giờ, những thực phẩm chúng ta coi như là quà tặng, món quà ăn chơi lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn giúp cho chúng ta chống lại bệnh tật, Vậy nên đừng xem thường những gì bên cạnh chúng ta, vì chúng luôn mang đến những điều kỳ diệu.
Minh Toàn (Theo sức khỏe và đời sống)
Bài viết cùng loại