Chữa ung thư với rau chùm ngây
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 23/05/2016
Rau chùm ngây không chỉ được biết đến là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.
Theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ rau chùm ngây có khả năng tiêu diệt đến 90% tế bào ung thư đã thắp lên hy vọng cho không biết bao nhiêu bệnh nhân ung thư đang chờ “án tử”. Vậy thực hư tác dụng của loại rau này như thế nào?
Chùm ngây là cây gì? Tác dụng của nó như thế nào?
Chùm ngây còn có tên tiếng Anh là Moringa hoặc Tree of life đây là loại rau ăn lá khá phổ biến có nguồn gốc từ Nam Á. Từ hàng ngàn năm trước đây, người dân ở các nền văn minh cổ đại như Hy Lạp, Ấn Độ và Italia đã sử dụng chùm ngây vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc chữa nhiều bệnh.
Chùm ngây còn có tên tiếng Anh là Moringa hoặc Tree of life
Ngày nay các nhà khoa học hiện đại đã nghiên cứu trong rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin, 46 chất chống oxy hóa. Rau chùm ngây còn cung cấp nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Những hợp chất này có tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả, kháng độc tố và giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan rất tốt.
Rau chùm ngây có chữa được ung thư?
Theo nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ đồng thời có công dụng ngăn ngừa ung thư đi căn. Chùm ngây còn được xem là có khả năng điều trị được 5 loại ung thư: ung thư vú, da, buồng trứng, ung thư ruột kết và gan. Có thể nói nếu nghiên cứu này là thật thì đã giúp mở ra thêm một tia hy vọng cho các bệnh nhân ung thư. Liệu đây có phải bước tiến mới của nhân loại trong cuộc chiến chống lại căn bệnh “thần chết” này?
Chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi
Tuy nhiên, theo Giáo sư Nguyễn Lân Hùng thì không có loại rau nào có khả năng chữa được ung thư. Rau chùm ngây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên được sử dụng để hỗ trợ cho người bệnh điều trị ung thư rất tốt. Ngoài ra, đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao nên mọi người có thể dùng để bồi bổ sức khỏe tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể xay sinh tố, nấu súp, dùng làm trà để uống hoặc chế biến chùm ngây thành nhiều món ăn khác nhau để phục vụ cho cả gia đình.
Những lưu ý khi sử dụng rau chùm ngây
Khi sử dụng chùm ngây là thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày bạn cần lưu ý những điểm sau:
Không được ăn rau chùm ngây vào buổi tối vì hàm lượng vitamin C cao sẽ làm thần kinh của bạn hưng phấn gây mất ngủ.
Mỗi ngày bạn không nên ăn quá 100gr chùm ngây vì đây là loại rau nhiều dưỡng chất hàm lượng canxi cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây thừa canxi dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
Không được ăn rau chùm ngây vào buổi tối vì hàm lượng vitamin C cao
Phụ nữ mang thai không được ăn rau chùm ngây vì trong rau có chất alpha-sitosterol gây co bóp tử cung dẫn đến sẩy thai.
Rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không vì thế mà bạn có thể sử dụng tùy tiện. Các chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng rau chùm ngây trong hàng ngày bạn cần cân nhắc số lượng sao cho hợp lý bởi vì dùng nhiều quá sẽ gây những tác dụng phụ.
Minh Toàn ( Theo Namplus.vn )
Bài viết cùng loại