Những siêu thực phẩm “cổ truyền”
Các loại thực phẩm lâu đời rong biển, dưa muối, từ xưa đến nay vẫn luôn được gọi là những siêu thực phẩm rất có ích cho sức khỏe.
Nấm thủy sâm hay kombucha được tìm ra từ những năm 220 trước công nguyên băng phương pháp ủ trà đường lên men. Được mệng danh là "trà bất từ", nấm thủy sâm cung cấp cho cơ thể nhiều vi khuẩn tốt
Kim chi hay khá giống với món dưa muối của Việt Nam chúng ta. Món này được làm từ rau củ lên men, kim chi giàu chất xơ, chất chống oxy hóa cùng vì khuẩn có lợi cho đường ruột. Các nghiên cứu chỉ ra ăn kim chi phòng tránh tốt táo bón, bệnh béo phì và cả tăng cường hệ thống miễn dịch
Hat chia, thực phẩm giàu Omega-3, có khả năng cải thiện tình trạng cholesterol và huyết áp cao từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra trong hạt chia còn chứ nhiều chất xơ nên loại hạt này kiềm chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân tốt. Người ta cho rằng các chiến bình Aztec cổ đại trước trận đều nuốt hạy chia để tăng cường năng lượng.
Các hạt bao gờm quinoa, kamut, kê, lúa mạch, yến mạch, gạo,... được gọi là "hat xưa" vì sau bao nhiêu năm thì chúng không hề biến đổi. Luôn cung cấp nguồn năng lượng, khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra "Hat xưa" còn là nguồn canxi dồi dào và một loại axit amin có tên là lysine giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể
Từ hàng nghìn năm trước người ta đã biến đến rong biển đã trở thành một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng người dân phương Đông. Rong biển cung cấp i ốt để đảm bảo tuyến giáp và mô vú pát triển khỏe mạnh. Bệnh cạnh đó, rong biển còn chưa hàng loạt chất khoáng quan trọng.
>>Những loại thực phẩm giúp loại bỏ căng thẳng hàng ngày
Theo VnExpress