5 Lợi ích cho sức khỏe từ quả xoài
Người đăng: duyluan.py89 Ngày đăng: 01/01/2016
Xoài là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng và rất phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người hay có quan niệm ăn xoài thì sẽ nóng, tuy nhiên họ lại bỏ qua những giá trị dinh dưỡng to lớn từ xoài.
1. Xoài có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định
Xoài có chứa một lượng lớn polyphenol, có thể chống các gốc tự do, bảo vệ tế bào và chống tổn thương tế bào – một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư. Cụ thể, hợp chất này có khả năng chống lại ung thư vú và ung thư ruột kết. Hơn nữa, xoài có chứa hàm lượng lớn flavonoid như beta-carotene và alpha-carotene, giúp bảo vệ khoang miệng và chống ung thư phổi.
2. Xoài tốt cho mắt và da
Xoài có chứa hàm lượng vitamin A cao, giúp cho xương, da và mắt khỏe mạnh. Ăn một trái xoài cung cấp cho cơ thể khoảng 35% lượng vitamin A cần thiết cho những hoạt động tối ưu
3. Xoài giúp giảm huyết áp
Xoài có nồng độ kali cao và hàm lượng Natri thấp, nó được coi là loại quả lý tưởng cho những người bị cao huyết áp.
4. Xoài rất tốt cho não
Xoài giúp cải thiện tâm trạng và khả năng hoạt động của não. Chúng chứa một lượng lớn axit glutamine, vitamin B6 giúp cải thiện chức năng dẫn truyền thần kinh, tăng cường khả năng hoạt động của não, cải thiện trí nhớ và sự tập trung.
5. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một cốc xoài có chứa hơn 2,5g chất xơ, ăn xoài cùng với các loại thực phẩm giàu chất xơ khác sẽ giúp bạn có đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Nếu cơ thể hấp thụ được lượng chất xơ cần thiết bạn sẽ tăng cường được sức khỏe tim mạch của mình.
Bài viết cùng loại