Với hơn 90 triệu hecta đất nông nghiệp tại Mỹ dành riêng để trồng bắp và Mỹ là nước dẫn đầu thế giới trong việc trồng bắp với 360 triệu tấn/ năm. Xếp thứ hai là Trung Quốc với 215 triệu tấn và đứng thứ 3 là Brazin với khoảng 75 triệu tân.
Nhưng điều đặc biệt ở đây là dù họ trồng rất nhiều bắp tuy nhiên người dân Hoa Kỳ không ăn bắp của họ, ít nhất là không ăn trực tiếp. Bởi vì, phần lớn lượng bắp được trồng ở Mỹ dùng cho gia súc, gia cầm hoặc sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến khác.
Bắp Mỹ. (Ảnh: ngoisao)
Một thực tế khác là bắp Mỹ đều được biến đổi gen. Do đó, chẳng ai muốn ăn thực phẩm làm từ cây trồng biến đổi gen (GMO). Cho nên, dù là một đất nước có tỷ lệ sản xuất bắp lớn nhất thế giới nhưng Mỹ vẫn phải tìm kiếm nguồn bắp tự nhiên (non-GMO) để nhập khẩu.
Theo một báo cáo từ Hiệp hội mậu dịch hữu cơ và Đại học bang PensyIvania cho thấy Romania là quốc gia đứng đầu trong việc cung ứng nguồn bắp tự nhiên cho Mỹ, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Canada và Netherlands. Câu chuyện này cũng tương tự như đậu nành ở Mỹ, phải nhập từ Ấn Độ.
Món ăn từ bắp. (Ảnh: foody)
Bất kỳ ai cũng biết đến tác hại của các thực phẩm biến đôi gen từ cây trồng cũng như thịt gia sức, gia cầm được nuôi bởi các loại thực phẩm này nguy hiểm đến dường nào. Tuy nhiên, chúng ta cần phải làm gì?
Hoài Ngân (Theo Munchies)