Tầm quan trọng của hải sản đối với dinh dưỡng thể hình
Người đăng: duyluan.py89 Ngày đăng: 01/01/2016
Tầm quan trọng của hải sản đối với dinh dưỡng thể hình bạn nên biết
Những người có ý định tăng cân, tăng cơ, hoặc thường xuyên tập thể hình thể thao rất nên bổ sung ăn hải sản để cung cấp nguồn dinh dưỡng thể hình dồi dào, hỗ trợ quá trình tăng cân hiệu quả và xây dựng cơ bắp khỏe mạnh.
Tầm quan trọng của hải sản đối với dinh dưỡng thể hìnhTheo chuyên gia dinh dưỡng thể hình, hải sản là nguồn thực phẩm tươi sống chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ăn hải sản như tôm, cua, cá… để tăng sức khỏe, bổ sung dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể. Đặc biệt với nhóm đối tượng có nhu cầu tăng cân, tăng cơ, hoặc thường xuyên tập thể hình thì nên bổ sung hải sản bởi thành phần dinh dưỡng từ hải sản không những không chứa nhiều chất béo mà còn cung cấp nguồn năng lượng vô cùng dồi dào.
Ba loại hải sản quan trọng nhất đối với dinh dưỡng thể hình
Protein trong cá hồi cung cấp đủ lượng axit amin cần để kích thích phát triển cơ bắp. Lượng axit béo omega-3 trong cá hồi giúp chống lại bệnh mạch vành, làm giảm bệnh sưng viêm khi thực hiện các bài tập. Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất omega-3 tham gia vào sự đồng hóa trong cơ thể bằng cách kích hoạt tổng hợp protein cơ bắp. Thịt cá hồi giàu chất selen giúp chống oxy hóa mạnh và cung cấp nhiều protein tốt cho cơ của bạn.
Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho dinh dưỡng thể hình
Mặc dù khá ít calo nhưng con trai rất giàu protein và axit béo omega-3 tốt cho sự phát triển cơ bắp. Mỗi miếng thịt trai cung cấp chất sắt, khoáng chất cần thiết cung cấp oxy cho cơ hoạt động.Những con vật này chứa một lượng lớn vitamin B12, loại vitamin có tác dụng tổng hợp DNA, cấu tử cơ bản của di truyền.Đa số những con trai trên thị trường được nuôi. Không giống tôm, nuôi con trai hiếm khi sử dụng kháng sinh. Vì vậy ăn thịt con trai cũng ít gây lo ngại hơn về thịt có chứa hợp chất độc hại như thủy ngân.
Tôm là hải sản phổ biến được nhiều người yêu thích. Loại hải sản này được chế biến thành nhiều món phong phú khác nhau, giàu dinh dưỡng thể hình. Trong tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể như selen, vitamin B12, phosphor, đồng,…Ngoài dưỡng chất trên, tôm còn chứa chất chống oxy hóa. Thứ nhất là selen, chất này tăng cường đề kháng giúp bảo vệ màng tế bào và DNA khỏi sự gây hại của gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa sớm hay những căn bệnh nguy hiểm. Chất thứ hai là astaxanthin có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, ngừa lão hóa.Nhiều chuyên gia cho rằng, mỗi ngày chỉ nên cung cấp khoảng 300 mgl cholesterol, tuy nhiên, khi dùng 85g là cơ thể bạn đã hấp thụ một nửa lượng cholesterol trong 1 ngày. Vì vậy với người có lượng cholesterol cao nên cẩn trọng khi dùng tôm.
Bài viết cùng loại