Những thực phẩm nên hạn chế hàng ngày

Người đăng: Quản trị viên    Ngày đăng: 07/07/2016
Một số loại thực phẩm sau đây có thể là món ăn khoái khẩu của bạn hàng ngày. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều và thường xuyên, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích hay gan lợn không sạch, mì ăn liền... là những thực phẩm nên hạn chế ăn hàng ngày.
 

Các loại thịt đã qua chế biến

 
Các sản phẩm thịt chế biến sẵn, bao gồm các loại thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích, thường phải sử dụng chất bảo quản hóa học khiến chúng luôn tươi và hấp dẫn, nhưng đây cũng là tác nhân nguy hiểm gây ung thư. Hàm lượng muối nitrat và nitrit trong thịt chế biến sẵn có liên quan đến việc tăng nguy cơ đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư.  

 

Thịt xông khói làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đại tràng (Ảnh: Internet)

 
Đàn ông ăn nhiều xúc xích hay là các thực phẩm chế biến sẵn làm từ thịt đỏ như thịt muối, thịt xông khói... có nguy cơ suy tim hơn so với những người ít ăn. Chính vì thế đây là thực phẩm nên hạn chế.
 

Dưa muối chưa kỹ

 
Dưa muối có tác dụng kích thích khẩu vị cực kỳ hiệu quả và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nó chỉ thật sự an toàn khi đạt độ “chín” cơ bản. Nếu không, loại thực phẩm này chính là mầm mống, là nguyên nhân gây hại sức khỏe con người vô cùng nguy hiểm. Trong một vài ngày đầu muối dưa, các vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong dưa muối thành nitric, làm tăng cao hàm lượng nitric, giảm dần độ pH, nên nếu bạn ăn sống sẽ làm tăng hàm lượng nitrate vào trong cơ thể, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

 

Ăn dưa muối chưa kĩ rất có hại cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

 

Gan

 
Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều các nguyên tố vi lượng và vitamin A nhưng cũng là nơi chứa nhiều các chất cặn bã nên nếu ăn nhiều sẽ trở thành thực phẩm không tốt cho sức khỏe. So với gan các loại gia cầm như gà, vịt… gan lợn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe hơn. Nguyên nhân là do thức ăn của lợn có thể chứa nhiều chất độc hại như thuốc trừ sâu, phân bón... Các ký sinh trùng cũng thường trú ngụ ở bộ phận này như sán lá.

 

Gan lợn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe (Ảnh: Internet)

 

Mì ăn liền

 
Mì ăn liền là thực phẩm hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể. Một gói mì ăn liền có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày do Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị, khiến bạn dễ bị đột quỵ và huyết áp cao.

 

Mì ăn liền chứa quá nhiều muối làm tăng nguy cơ tim mạch (Ảnh: Internet)
 

Quang Trường (Theo Lao Động)

Bình luận

Bài viết cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình