Có những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày nhưng ít ai để ý đến công dụng của chúng
So với gạo và lúa mì, nguồn vitamin trong ngô gấp 5-10 lần. Ngô chứa Vitamin A, vitamin E, canxi, maigê, glutathione, selen và axit béo.Theo kết quả nghiên cứu thì những người phụ nữ làm việc trong nông trường ở châu Phi, sử dụng ngô là thực phẩm chủ yếu có nguy cơ ung thư ruột rất thấp. Điều đó chứng minh rằng ngô có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, lượng carotene, một chất giúp ức chế ung thư, trong ngô cao gấp năm lần so với đậu nành.
Ngô được chứng minh là có tác dụng chống ung thư (Ảnh: Internet)
Cá là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều omega-3 rất tốt cho tim, làm giảm xơ vữa động mạch, giảm triệu chứng cao huyết áp và ngăn chặn hình thành cục máu đông. Dầu cá tác động trực tiếp lên hệ miễn dịch, có tác dụng chống viêm, chống lại ung thư vú và ung thư đại tràng, cũng như làm hạn chế sự di căn của tế bào ung thư.
Trong các loại hoa quả, Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao nhất, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống viêm nhiễm, u bướu, tụ máu. Nhóm các nhà nghiên cứu Australia từng chứng minh ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ đột quỵ 19% và giảm nguy cơ ung thư dạ dày, vòm miệng, thanh quản tới 50%.
Cam, quýt chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Chất capsaicin trong ớt có thể chống lại viêm nhiễm, cải thiện khả năng của cơ thể hòa tan máu đông từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Capsaicin làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, thậm chí làm chết các tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh.
Sung là một loại thực phẩm chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp giải độc, tiêu sưng, thích hợp với các bệnh ung thư như dạ dày, đại tràng, bàng quang, thực quản, gan, phổi, tuyến sữa và cả bệnh máu trắng. Theo nghiên cứu, các thành phần của quả sung giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, u thịt bạch huyết phát triển, bệnh máu trắng xương tủy, làm cho khối u thoái hóa.
Quang Trường (Theo Suckhoedoisong)