Tốt cho tiêu hóa, bài tiết
Mỗi quả táo trung bình chứa 4g chất xơ. Chất xơ trong táo sẽ giúp hấp thụ nước dư thừa, làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, làm giảm nguy cơ bị táo bón.
Tốt cho hệ hô hấp
Theo thông tin từ các nhà khoa học, phổi của bạn sẽ hoạt dộng tốt hơn nếu ăn ít nhất năm quả táo mỗi tuần nhờ sự có mặt của một hợp chất chống oxi hóa gọi là Quercetin có trong vỏ quả táo. Dó vậy bạn nên ăn táo không gọt vỏ( dĩ nhiên là nên tửa sạch trước khi ăn) .Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy người mẹ ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn bẩm sinh cho thai nhị.
Chống ung thư
Máy ép mía dùng ép táo mỗi ngày
Đúng vậy, việc ăn một trái táo mỗi ngày là cách ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong táo có nhiều thành phần có khả năng chống lại ung thư gan, ung thư phổi và ung thư ruột nhờ làm giảm thiểu thiệt hại mà các gốc tự do gây ra . Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm 50% tỉ lệ ung thư phổi, 43% nguy cơ ung thư ruột và đối với ung thư gan là 57%.
Hơn thế nữa, táo còn cung cấp rất nhiều vitamin C giúp nâng cao hệ miễn dich giảm lượng cholesterol trong cơ thể nên có cũng đóng góp vào khả năng phòng chống bệnh liên quan đến tuổi thần kinh như Alzheimer, bệnh tim, đột quỵ và các rối loạn về huyết áp và các bệnh khác như tiểu đường, hen suyễn và dị ứng...
Tăng cường sức khỏe của xương
Các chất dinh dưỡng trong tao giúp tuyến giáp hoạt động một cách bình thường. Khi tuyến giáp hoạt động tốt, nó sẽ điều tiết lượng canxi trong cơ thể hiệu quả hơn, qua đó ngăn ngừa các căn bệnh như thấp khớp và laong4 xương.Ngoài ra, nguyên tố Bo có trong táo làm tăng hàm lượng estrogen cũng như các hợp chất khác có tác dụng làm cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.
Giữ làn da sáng, đẹp, khỏe
Táo là một loại trái cây rất giàu vitamin A, B và C nên có thể giúp làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Chúng cũng có nhiều khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm, đồng, kali... làm cải thiện sự lưu thông máu, làm oxy được vận chuyển dễ dàng hơn đến các tế bào do đó làm quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.
Táo giúp cải thiện kết cấu da của bạn và làm da sáng màu hơn nhờ các chất chống oxy hóa và chất xơ. Các vitamin có trong táo cũng làm giảm mụn trứng cá và nuôi dưỡng làn da của bạn.
Thúc đẩy sự tái tạo tế bào
Với hàm lượng chống chống oxy hóa phong phú ,táo giúp ích cho cơ thể trong việc phục hồi, phục hồi các tế bào hư hỏng cũng như tái cấu trúc các tế bào.Bên cạnh đó,các chất chống oxy hóa cũng giúp gan khỏe mạnh và thực hiện tốt các chức năng lọc và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.