Bông cái
Ăn bông cải xanh có tác dụng giảm cholesterol hiệu quả và thải độc. Một chén bông cải xanh chứa 55 calo. Đây là nguồn protein, vitamin E và có thể chế biến thành súp, nướng hoặc luộc.
Cải xoăn
Cải xoăn được ví là loại rau vua của sức khỏe. Loại rau này không chất béo, cung cấp nhiều sắt, vitamin A, K, C.
Tỏi
Tỏi là loại gia vị giúp món ăn thêm hương vị, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, lượng calo thấp. Tỏi có khả năng chống khuẩn, chống nấm, chống ký sinh trùng, đặc tính chống virus giúp cơ thể khỏe, sống thọ hơn.
Khoai lang
Các nghiên cứu chỉ ra khoai lang có 5 công dụng: dinh dưỡng phong phú, thúc đẩy bài tiết, tăng cường miễn dịch, có chất chống ung thư, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh mạch vành. Khoai lang được bình chọn là thực phẩm của sức khỏe.
Nấm
Sử dụng nấm trong các món ăn hằng ngày như pizza, nướng, làm súp rất ngon miệng và bổ dưỡng. Nấm chứa hàm lượng cholesterol thấp, ít natri, ít béo.
Ớt chuông
Một quả ớt chuông đỏ cỡ lớn cung cấp khoảng 300% nhu cầu vitamin C và 100% nhu cầu về vitamin A của cơ thể trong một ngày. Ớt chuông ít chất béo bão hòa, cholesterol, natri. Bổ sung ớt chuông đỏ thường xuyên vào thực đơn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Cải bó xôi
Rau cải bó xôi là nguồn của vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, K, B6. Một điều tuyệt vời là rau cải bó xôi dễ trồng, có mặt ở tất cả vùng miền trên thế giới. Loại rau này dễ dàng chế biến với súp, salad hay xay thành nước uống bổ dưỡng cùng các loại lá khác.
Đậu nành
Ăn đậu nành và các chế phẩm như đậu phụ, sữa đậu nành giúp cơ thể khỏe mạnh dài lâu. Thành phần chủ yếu của đậu nành là protein và isoflavones, có chức năng làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan, thúc đẩy trao đổi chất.
Thanh Hải
Nguồn: suckhoe.vnexpress.vn