Giảm khả năng mắc bệnh Gout từ sữa
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 16/09/2016
Theo khảo sát từ Tạp chí Y học New England, khả năng mắc bệnh Gout có thể giảm đến 43% khi uống 1 – 5 ly sữa mỗi ngày.
Ngăn ngừa biến chứng bệnh bằng sữa
Bệnh viện Massachusetts General thực hiện nghiên cứu nhằm đưa ra chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh Gout. Kết quả cho thấy, lên đến 21% nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng nhiều thịt bò, thịt lợn và cừu. Ngoài ra, tăng lên 7% nguy cơ mắc bệnh khi ăn hải sản mỗi tuần, Nhưng có thể giảm nguy cơ bệnh đến 43% khi uống sữa từ 1 – 5 ly mỗi ngày.
Sữa tươi nguyên chất
Đây là tin vui đối với những người đang mang trong mình căn bệnh nan y này. Với hàm lượng acid uric bị đào thải qua đường tiểu khi sử dụng 2.5 – 3 lít nước mỗi ngày. Những thức ăn giàu purin trong nội tạng động vật như gan gà, vịt làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh Gout. Hơn thế nữa, nên tránh rượu bia và hút thuốc.
Người bệnh Gout nên lựa chọn những sản phẩm thảo dược an toàn và hiệu quả như trạch tả. Khi kết hợp với các loại khác như hạ khô thảo, hoàng bá hoặc nhàu sẽ có hiệu quả trong việc phòng ngừa.
Hoài Ngân (Theo vnexpress)
Bài viết cùng loại