Chống ung thư – tăng vui vẻ nhờ hành tây
Người đăng: duyluan.py89 Ngày đăng: 01/01/2016
Hành tây không chỉ là một loại rau gia vị thêm vào các món ăn để tăng thêm hương vị giờ đặc tính cay nồng, nó còn được xem như là một vị thuốc với rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
Hành tây chống ung thư dạ dày
Các loại rau thuộc họ hành đã được chứng minh là có khả năng chống bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân là do trong hành tây có chứa các hợp chất organosulfur.
Hành tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và khả năng chống ôxy hóa mạnh giúp chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư.
Ngăn chặn ung thư ruột kết
Hàm lượng chất xơ cao trong hành tây giúp làm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mối quan hệ giữa việc sử dụng các loại rau họ hành với khả năng làm giảm ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người đàn ông sử dụng lượng hành tây cao có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất.
Cải thiện giấc ngủ và tâm trạng
Folate được tìm thấy trong hành tây có thể giúp cải thiện chứng trầm cảm bằng cách ngăn ngừa sự dư thừa homocysteine hình thành trong cơ thể, đây là chất có thể ngăn chặn máu và chất dinh dưỡng khác lên não bộ.
Homocysteine dư thừa gây trở ngại cho việc sản xuất các hormone serotonin, dopamin và norepinephrin - hormone khiến con người có cảm giác vui vẻ và hưng phấn, đồng thời cải thiện giấc ngủ và mang lại cảm giác ngon miệng.
Bài viết cùng loại