Các loại thực phẩm không nên để đông lạnh

Người đăng: huuphat12021992    Ngày đăng: 28/03/2016
Một số loại thực phẩm nhất định tuyệt đối không được để đông lạnh vì chúng sẽ mất hương vị hoặc chất dinh dưỡng, thậm chí biến thành phế phẩm vì cách bảo quản này.

Để thực phẩm vào ngăn đông lạnh để giữ được lâu hơn là cách mọi người thường dùng, tuy nhiên điều đó không đúng với những thực phẩm dưới đây:

Một số loại trái cây và rau quả

YCXlbPM.jpg

Những loại có hàm lượng nước cao sẽ dễ dàng mềm nhũn đi và thay đổi hương vị khi rã đông sau quá trình đông lạnh. Các loại xà lách, dưa chuột, dưa hấu, bắp cải…đều thuộc nhóm này. Một số loại rau quả chứa nhiều nước như cà chua có thể để đông lanh, nhưng chỉ nên dùng để nấu chín sau khi lấy ra .

Pho mát

txXbCfN.jpg

Việc đông lại và rã đông sẽ phá vỡ kết cấu của pho mát, làm cho chúng trở nên bở, xốp nếu được bảo quản theo cách này.

Các sản phẩm sữa khác

Hầu như mọi sản phẩm sữa đều không được đông lạnh vì điều này làm sữa bị vón cục dù đã rã đông, khiến bạn khó sử dụng chúng.

Trứng

VKryB3x.jpg

Ở nhiệt độ âm, vỏ trứng sẽ bị nứt ra và các vi khuẩn từ bên ngoài có thể xâm nhập vào trong. Trừ khi bạn muốn mở tủ lạnh và thấy một đống trứng nứt toát, còn không thì đừng bỏ trứng vào ngăn đá nhé.

Gia vị

PBM8zTy.jpg

Việc để gia vị đông lạnh không làm kéo dài thời hạn sử dụng như bạn tưởng mà sẽ rút ngắn chúng. Ngoài ra hương vị của gia vị cũng sẽ thay đổi nếu được trữ lạnh. Tỏi, ớt, hành tây sẽ trở nên đáng, cay và khó ăn. Những loại thảo môc khác thì ẩm ướt và mềm nhũn. Nếu thực sự cần giữ những loại gia vị này dài ngày, hãy bỏ chúng ào một chiếc túi ni lông bịt kín trước khi cho vào ngăn lạnh.

Thực phẩm chiên

Độ giòn của thực phẩm chiên sẽ mất đi sau khi cho vào tủ lạnh. Nếu chiên lại, chúng sẽ ngấm thêm rất nhiều dầu và điều này thì không tốt cho sức khỏe. Do vậy, bạn chỉ nên ăn tới đâu thì chế biến tới đó thôi.

Nhiều loại củ

hymxV1I.jpg

Chúng sẽ bị ẩm, bở và chảy nước, đơn cử là khoai tây, khoai lang….Các tinh thể băng đông lại làm kết cấu của củ khoai bị vỡ ra, khiến chúng mềm nhũn, không dùng được. Nếu chúng chưa được chế biến, bạn chỉ cần để chúng ở nơi khô mát là được.

Bình luận

Bài viết cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình