Thận là bộ phận có vai trò đào thải chất cặn bã ra khỏi máu và duy trì cân bằng lượng dịch cho cơ thể. Vì vậy cần giữ cho cơ quan này khỏe mạnh.
Cải bắp
Cải bắp là loại cải chứa nhiều chất thực vật có tác dụng phân giải các gốc tự do trong cơ thể. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư. Cải bắp chứa vitamin C, vitamin K, chất xơ, vitamin B6 và axit folic sẽ giúp thận khỏe mạnh.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ tốt cho thận vì bên trong ớt chuông có hàm lượng kali thấp. Các lycopen trong ớt chuông đỏ sẽ giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư khác nhau.
Tỏi
Tỏicó công dụng làm giảm viêm và hình thành cholesterol trong cơ thể. Nó có đặc tính chống oxy hóa đồng thời chống đông giúp thận hoạt động tối ưu.
Súp lơ
Súp lơ chứa nhiều vitamin C, chất xơ, folat. Các hợp chất này luôn có trong súp lơ để trung hòa độc tố trong cơ thể.
Hành tây
Các flavonoid bên trong hành ngăn ngừa sự phân hủy các chất liệu mỡ của cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong hành còn giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Hàm lượng kali thấp trong hành cũng có lợi cho thận.
Táo
Táo chính là nguồn giàu chất xơ với đặc tính chống viêm đặc trưng. Nó giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, phòng chống táo bón, ung thư và bệnh tim. Táo là một trong những loại trái cây được xem là tốt nhất cho thận, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên.
Thanh Hải
Nguồn: suckhoedoisong.vn