Cà chua
Cà chua mang tính hàn, tính nhiệt thay đổi, vì vậy những người thể chất yêu hay mắc bệnh cảm cúm nên thận trọng khi sử dụng, tuy nhiên cũng có thể làm món canh trứng gà cà chua cũng rất tốt.
Khoai tây
Vì hàm lượng tinh bột trog khoai tây quá cao, khoai tây cũng có khả năng làm đặc chất nhầy, gây khó khăn cho việc điều trị xổ mũi và ho.Do đó, tuyệt đối không nên ăn khoai tây khi mắc cảm cúm.
Đường và muối
Những thực phẩm chứa quá nhiều muối và đường sẽ làm cho cơ thể của bạn tích nhiều nước hơn nữa, mà không đem lại bất cứ năng lượng nào, điều này sẽ làm chậm quá trình phục hồi sức khỏe của bạn.
Thực phẩm giàu protein
Khi bị cảm cúm, việc nạp nhiều thực phẩm giàu protein như: tôm, trứng, cua, cá… khiến cơ thể nạp quá nhiều năng lượng, có tác động tiêu cực đến việc hạ sốt và phục hồi sức khỏe.
Đồ ngọt
Hấp thu một lượng đường cao có thể gây ức chế hệ miễn dịch và gây viêm, vì vậy hãy tránh sử dụng loại thực phẩm này khi bạn đang bị ốm.
Đồ ăn lạnh
Khi bạn đang bị sốt không nên ăn những đồ ăn lạnh, việc này sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi, bất lợi cho việc hạ sốt. Bạn nên sử dụng những món ăn nấu vừa chín tới, là chất lỏng thì càng tốt, thích hợp cho việc tiêu hóa và tạo nên cảm giác ngon miệng hơn cho bạn.
Thanh Hải
Nguồn: laodong.com.vn