Nhật Bản là nước có múc trung bình tuổi thọ cao nhật thế giới. Theo Medicaldaily, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thực phẩm của Nhật Bản có thể giúp bạn có cuộc sống lành mạnh lâu dài nhờ chế độ ăn uống bao gồm sushi, miso và rau muối là bí quyết giúp người Nhật trẻ trung, xinh đẹp…
Mới đây một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm Quốc gia Tokyo tiết lô, những người có thói quen ăn uống theo kiểu Nhật giảm 15% khả năng chết vì bệnh. Chế độ ăn uống lành mạnh này cũng giảm các rối loạn tim mạch và nguy cơ đột quỵ.
Nhật bản là nước có tuổi thọ cao nhất thế giới (Nguồn Stock&People)
Theo chuyên gia dinh dưỡng Cassandra Bran tại London cho rằng đề giúp người Nhật có thể khỏe mạnh và sống thọ hơn thì nên có 5 loại thực phẩm sau trong khẩu phần ăn
Cà là nguồn dinh dưỡng tuyệt với của Axit béo Omega-3 giúp bạn có một tim khỏe manh, giúp cải thiện lưu thông máu huyết. Ngoài ra, cá còn rất có lợi cho não, mắt và đóng vai trò giảm viêm. Cá cũng giàu các chất chống oxy hóa như selen và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể
Miso rất giống với nước tương của Việt Nam, Miso được làm chủ yếu từ đậu này cùng với gạo, lúa mạch và cho lên men cùng với muối và nấm. Thành phẩm sau cùng là một loại nước sốt đặc quánh dùng để làm tương, nước sốt, muối rau, thịt hay dùng để nấu nước dùng cho các món canh, súp.
Umami là một vị được các nhà khoa học công nhận và vị cơ bản thứ năm trên thế giới, và được mô tả là
“vị ngọt thịt” hay vị ngọt trong trái cà chua chín. Vị ngọt trong Umami được tạo thành nhờ Glutamate – là một loại axit amin phổ biến trong tự nhiên, có vài trò cấu thành nên các chất đạm trong cơ thể. Những nguồn thực phẩm giàu đạm, axit amin đều có vị Umami như thịt gia súc, gia cầm, hải sản, sữa, nước chấm lên men hay rau củ.
Rong biển giàu chất khoáng bao gồm iốt, kẽm, magiê, canxi, kali,… tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch.
Được pha từ bột trà xanh truyền thống của Nhật Bản. Bột Matcha được làm từ lá từ tươi giúp tăng cường chất chống oxy hóa với hàm lượng theanine cao, có tác dụng thư giãn tâm trí, giảm stress.
Muối rau củ là phương pháp chế biến, bảo quản thức ăn truyền thống của người Nhật Bản. Món ăn này giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, như những bệnh tự miễn.
Bữa năn người Nhật thường có cá (nguồn T.H)
Theo VNExpress