Nhiều nghiên cứu cho thấy dinh dưỡng có trong nghệ có nhiều chất curcumin là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các gốc tự do. Nghệ cũng rất hiệu quả trong việc điều trị viêm khớp đầu gối có thể thay thế cho thuốc Ibuprofen
Nghệ là một gia vị được nhiều nhà sử dụng (Nguồn: Cumargold)
Chứa một lượng vitamin A, C và E đáng kể. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong đu đủ như beta-carotene cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và bệnh tim
Đu đủ là sự lựa chọn tốt cho hệ tiêu hóa (Nguồn: Vfa)
Ở một số các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc…nấm đông cô tượng trưng cho sự trường thọ. Theo một số nghiên cứu cho thấy, loại nấm này có chứa tất cả các axit amin thiết yếu tốt hơn so với bất kỳ nguồn protein nào khác. Chất dinh dưỡng trong nấm đông cô còn trợ giúp hệ thống miễn dịch có thể ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát triển
Nấm đông cô có nhiều dinh dưỡng cho cơ thể (Nguồn: Camnhannhatban)
Cà chua được chứng minh rất tốt cho làn da vì có nhiều vitamin C, E…vì vậy hãy thử một ly nước ép cà chua vào buổi sáng trong tuần. Ngoài ra, cà chua còn có thể giúp giảm ung thư tuyến tụy do có chứa nhiều lycopene
Cà chua có thể ăn sống hoặc làm nước ép sinh tố (Nguồn: Khoahoc)
Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng vì quả ô liu giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu cũng như huyết áp và có thể ngăn ngừa bệnh tim. Không dừng lại ở đó, quả ô liu được chứng minh làm giảm viêm, chứa chất chống oxy hóa để sửa chữa tổn thương tế bào gây ra do các gốc tự do hoạt động mạnh và tiêu diệt các tế bào ung thư
Quả ô liu rất tốt cho bệnh tim mạch (Nguồn: Chuatrinam)
>>Những thực phẩm ăn gì bổ nấy
Nguồn: Suckhoegiadinh