Rau mùi tàu được người dùng đặt thành một cái tên khác đó là ngò gai. Có lẽ “ngò gai” sẽ là cái tên quen thuộc hơn khi nói về loại rau này.
Đây là loại rau có vị the, tính ẩm cao, mùi thơm hơi khó chịu, khử thấp nhiệt, kích thích tiêu hóa. Loại rau này rất thích hợp để trị bệnh sốt. Tuy nhiên, chỉ sốt nhẹ mới có thể thấy được hiệu quả của nó thôi nhé.
Mùi tàu là loại rau chuyên dùng khi bị sốt nhẹ (Nguồn: sinhviendanghoc)
Cách bước thực hiện:
- Chuẩn bị rau mùi tàu 30 g kèm theo 50 g thịt bò tươi sống và vài lát gừng tươi.
- Sau đó, thái nhỏ tất cả những thứ trên.
- Tiếp theo, trộn hỗn hợp và nấu chín với khoảng 600 ml nước.
- Khi chín, chúng ta chỉ việc ăn và làm thêm công đoạn lấy chăn trùm kín người để cho cơ thể toát ra mồ hôi. Chắc chắn, hơn 70% cơn sốt nhẹ của bạn sẽ giảm bớt.
Ngoài ra, rau mùi tàu hay còn gọi là rau ngò gai (ngò tàu) còn có công dụng trị chứng đầy hơi khó tiêu. Người dùng chỉ việc sử dụng 50 g rau mùi tàu, cắt dài khoảng 4 cm. Kèm theo đó là vài lát gừng tươi được đập nhuyễn. Cho mọi thứ vào một thố đất, đổ khoảng 500 ml nước và canh nước sắc xuống còn lại 200 ml. Cuối cùng, chia thố đất làm 2 lần uống cách nhau 3 giờ đồng hồ. Thế là chứng đầy hơi, khó tiêu của bạn sẽ giảm hẳn.
Có thể nói, các loại rau Việt không chỉ sử dụng trong các bữa ăn, mà nó còn là những bài thuốc hữu ích giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí rất nhiều lần.
Lee Dao (Theo vnexpress)