Ngoài nguyên nhân là do di truyền thì cách sống, cách sinh hoạt, cách ăn uống chưa lành mạnh là một trong những yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng ta có thể dùng các loại thực phẩm sau đây để điều trị cũng như cải thiện tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường.
Bí đỏ là loại thực phẩm dinh dưỡng giàu hàm lượng sắt, các khoáng chất và vitamin. Công dụng tuyệt vời mà bí đỏ mang lại cho người mắc bệnh tiểu đường là chỉ số đường huyết rất thấp, có tác dụng giảm mỡ và bí đỏ có khả năng phục hồi được các tế bào tuyến tụy giúp sản sinh insulin trong cơ thể.
Bí đỏ giàu hàm lượng sắt, các khoáng chất và vitamin
Bông cải xanh (súp lơ) chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư, có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp điều hòa ổn định lượng đường huyết của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Súp lơ giúp chống lại các tế bào ung thư và các bệnh tim mạch
Trong đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, chất xơ, vitamin,… đậu bắp có tác dụng là làm chậm quá trình hấp thu lượng đường trong máu. Đặc biệt, nếu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường dùng đậu bắp hằng ngày trong chế độ ăn uống thì rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.
Đậu bắp làm chậm quá trình hấp thu lượng đường trong máu
Được biết đến là loại rau quả có tính hàn, giải nhiệt và giải độc cơ thể rất tốt. Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều khổ qua vì giúp giảm mỡ, giảm hấp thu lượng đường trong cơ thể và ổn định lượng đường huyết.
Khổ qua rất tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường
Người mắc bệnh tiểu đường cần bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn uống hằng ngày để thấy được vai trò của chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm từ tự nhiên này.
>> Chế độ dinh dưỡng phòng và chữa vô sinh nam
Nguồn: Tạp chí dinh dưỡng