Hầu hết các công thức nấu ăn cho thấy rằng tỏi sống nên được cho thêm vào cuối quá trình hoặc thậm chí có thể cho vào sau 2 – 3 phút nấu ăn. Do tỏi chứa ít nước hơn bất kỳ thực vật nào khác và nó cháy rất nhanh. Khi chín, tỏi có hượng vị khó chịu cho món ăn của bạn.
Tỏi nên được cho vào sau khi nấu ăn. (Ảnh: otnaydur/ xalanx)
Trước khi nấu ăn với thịt, chắc chắn rằng bạn để nó ở nhiệt độ thường trong vài giờ. Ở nhiệt độ bình thường thịt sẽ được làm nóng đồng đều hơn, trong khi ở trạng thái đông lạnh, thịt sẽ không chín trọn vẹn. Các quy tắc tương tự áp dụng để nướng thịt trong lò.
Nên rã đông trước khi chế biến. (Ảnh: jacklondon/ nitrub)
Thậm chí nếu bạn không thể chời đợi để thử món ăn, tốt nhất hãy ăn sau khi nấu chín trong một vài phút. Hãy kiên nhẫn, bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị của món ăn.
Sẽ ngon hơn khi vừa nấu chín sau hai phút. (Ảnh: lisovskava)
Đây không phải là một ý tưởng tốt để lưu trữ tất cả các thực phẩm mà bạn có trong tủ lạnh. Cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các trái cây nhiệt đới khác nhau như kiwi, xoài sẽ ngon hơn khi được giữ ấm. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, các thực phẩm này có thể bị mất độ tươi của chúng và xấu đi một cách nhanh chóng hơn.
Không nên bảo quản tất cả thực phẩm trong tủ lạnh. (Ảnh: furzyk)
Không cần thiết phải lật thịt thường xuyên trong khi nấu ăn. Bạn có thể làm cho thịt khô hoặc cá không hấp dẫn. Chỉ cần giữ yên nó trong chảo và hạn chế đảo chúng thường xuyên sẽ giúp món ăn thêm thú vị - đây là quy tắc vàng của bất kỳ đầu bếp.
Không nên thường xuyên đảo món ăn. (Ảnh: cookinglight)
Bạn đã bao giờ tìm thấy chất xám thay vì lòng đỏ và lòng trắng nếm như cao su? Trên thực tế, để có màu sắc và kết cấu bạn chỉ cần cho chúng vào nồi khi nước bắt đầu sôi và luộc trong khoảng 10 phút. Bằng cách này, lòng trắng trứng và lòng đỏ sẽ có màu sắc đẹp hơn.
Sự khác biệt khi luộc trứng quá lâu. (Ảnh: akumalatiau/ mariam1992)
Hoài Ngân (Theo Brightside)