Bạn hãy nhớ rằng, nếu muốn thịt có lớp vỏ ngoài giòn lạ thường, bạn cần phải cho nó không gian đủ rộng để chín đều. Nếu không, thịt sẽ không chín đều do chảo quá tải.
Cân bằng trọng lượng khi nấu ăn. (Ảnh: depositphoto)
Một lý do khác dẫn đến sự thất bại khi nấu ăn là dùng chảo không dính để chiên thịt. Chúng thường làm cho đồ ăn có độ nóng ít hơn chảo bình thường, do đó bạn thường dùng chúng để chiên trứng gà hay bánh kếp. Đối với thịt, hãy sử dụng chảo nướng hoặc chảo gang.
Khác biệt giữa chảo không dính và chảo thường khi nấu ăn. (Ảnh: kucherAndrey/ venge)
Nguyên tắc cơ bản khi nấu món pasta hoàn hảo là dùng muối. Nếu thiếu sẽ dẫn đến món mì ống không vị, ngoài ra không có nước sốt sẽ lam món ăn thêm tệ hại. Nếu không chắc về tỷ lệ thì đây là bí quyết nấu ăn cho bạn: sử dụng một muỗng canh muối với mỗi 300 g mì ống.
Thêm muối vào mì ống. (Ảnh: photographee)
Dầu ô liu sẽ mất tất cả các giá trị dinh dưỡng của nó ở nhiệt độ cao và có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn hoàn toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn sử dụng dầu ô liu cho món salad và dùng tinh dầu hướng dương để chiên.
Không dùng dầu ô liu để chiên. (Ảnh: xalanx/ duskbabe)
Nhiều người thường đo lường số lượng thành phần bột nhão bằng cách sử dụng ly thủy tinh mà không chú ý đến một thực tế là nó khác nhau về khối lượng của nguyên liệu khô và lỏng. Hãy lưu ý rằng: làm bánh đòi hỏi sự chính xác nhất định. Nếu không nhớ tất cả trọng lượng thì hãy dùng một ly đo lường có thông số.
Sử dụng dụng cụ chuyên biệt để đo lường nguyên liệu. (Ảnh: svproduction/ belchonock)
Các đầu bếp hàng đầu từng nói: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo của bạn đã đủ nóng, chờ thêm hai phút nữa và tiến hành nấu ăn”. Hãy đảm bảo rằng chảo của bạn đã nóng và sẵn sàng để chế biến các món rau và có lớp vỏ giòn tan của thịt.
Làm chảo nóng lên trước khi chế biến món ăn. (Ảnh: vaicheslay)
...còn tiếp...
Hoài Ngân (Theo Brightside)