13 lời khuyên hữu ích cho đàn ông độc thân

Người đăng: quangvinh94    Ngày đăng: 15/09/2018
Độc thân là điều mà đa số ai cũng không muốn tình trạng này xảy ra, đôi khi độc thân quá lâu với một vài người sẽ dẫn đến trầm cảm. Sau đây là lời khuyên dành cho những cánh đàn ông độc thân

1. Mọi thứ đều có thể thay đổi

Đừng để bản thân bị mua chuộc bởi những niềm tin sai lầm ngớ ngẩn như: “Kết hôn ở tuổi 40 còn khó hơn bị người ngoài hành tinh bắt cóc”.

2. Đừng nhắm mắt yêu đại chỉ vì bạn sợ độc thân

Bạn hãy đặt tiêu chuẩn cho mình không quá cao cũng không quá thấp, đừng để lãng phí thời gian vào những tình yêu sẽ có lối thoát.

dan ong doc than
Bạn phải tin rằng những ai không muốn bạn là những tên ngốc (Nguồn: chuanmen)

 

3. Tìm hiểu về bản thân

Nếu bạn ở bên người khác, bạn sẽ tập trung vào họ chứ không phải bản thân bạn. Tuy nhiên bạn có biết rõ bản thân mình tốt đến thế nào không? Độc thân là khoảng thời gian quý báu để thực sự tìm hiểu và học cách yêu mình. Vì vậy, lời khuyên cho bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu khám phá những điều mới mẻ từ chính mình và cố gắng phát triển bản thân.

4. Đừng chạy theo bất cứ ai

Đừng chạy theo bất cứ ai. Thậm chí đừng nghĩ về điều đó! Nếu bạn chạy theo họ, có nghĩa là họ không muốn bạn. Và nếu họ không muốn bạn thì bạn cũng không nên mong muốn có họ.

“Khi người ta cho bạn biết về bản thân họ, hãy tin ngay lần đầu”. Nếu ai đó không muốn tiến xa với bạn, hãy dừng lại ngay và bước tiếp. Rũ bỏ và tiếp tục bước tiếp. Đó là sự mất mát của họ, chứ không phải bạn.

5. Cố gắng biến bản thân bạn thành mẫu người lý tưởng mà bạn muốn hẹn hò

Một số lời khuyên dành cho bạn là đừng tìm kiếm một ai để “hoàn thiện” bạn. Nếu bạn cần ai đó để hoàn thiện bản thân thì chính bạn còn chưa đủ yêu cầu để bắt đầu hẹn hò. Hãy đọc lại điều số 2 và điều số 3 đến khi nào bạn hiểu ra thì thôi.

Bạn muốn người khác phải nghĩ: “Wow! Người đó đang hẹn hò với tôi!Tôi là kẻ may mắn nhất thế giới!” và người đó là người bạn cần tìm.

dan ong doc than
 Nếu bạn cần ai đó để hoàn thiện bản thân thì chính bạn còn chưa đủ yêu cầu để bắt đầu hẹn hò (Nguồn: Giaytot)

 

6. Học cách yêu bản thân

Bạn thật tuyệt vời! Bạn thật thú vị! Nếu bạn không tin thì bạn sai rồi đó. Vấn đề là rất nhiều người – người độc thân – lại không tin điều đó.

Thật tuyệt vời nếu dành buổi tối thứ Bảy một mình với rượu ngon và một bộ phim hay. Khi tận hưởng điều đó, hãy tự nhủ điều mà mẹ tôi vẫn thường nói: “Không biết người nông dân kia đang làm gì?”. Hay nói cách khác, những “người nông dân” ấy là tất cả những người khác – bởi bạn đang tận hưởng thời gian một mình và bạn chẳng cần thêm ai cả.

7. Ngoài kia vẫn còn đầy người tốt

Đừng vội kết luận rằng những người tốt họ đã có đôi có cặp. Thật vớ vẩn! Chẳng phải bạn vẫn độc thân đó sao? Bạn chỉ cần thoát khỏi những suy nghĩ vớ vẩn của chính mình và đừng tin những gì dư luận nói. Bởi trên thế giới vẫn còn rất nhiều người độc thân khác để bạn kiếm tìm một nửa đích thực mà.

8. Không chắc chắn tạo nên cơ hội

Một trong những điều mà người độc thân không thích đó là không thể đoán trước hoặc điều khiển được tương lai.. Họ nghĩ, “Mình sẽ cô đơn mãi sao? Mình sẽ thành một bà cô già? Phải đến đâu để gặp gỡ thêm nhiều người?”.

Nhiều người không thích sự không chắc chắn và những câu hỏi ấy kiểu như trên. Nhưng sự không chắc chắn đem lại rất nhiều cơ hội. Nó cho bạn cơ hội lựa chọn thỏa thích! Và điều đó mới tốt làm sao. Đơn giản bạn chỉ cần tin như vậy.

9. Tập trung vào những điều bạn đang có thay vì những điều bạn không có

Đó là định lí số 1 của định luật hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết về nó, hãy tìm đọc thêm. Khi chỉ quan tâm đến những điều tiêu cực của bản thân, bạn sẽ chỉ toàn thể hiệu những điều đó khi tiếp xúc với người đối diện.

Hãy tập trung vào sự nghiệp tuyệt vời của bạn, bạn bè, sức khỏe, xe cộ, bữa ăn ngon – tùy thuộc vào bạn. Khi chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp, những xung bạn phát ra sẽ chuyển thành tích cực. Người khác cũng sẽ thu được nó và muốn ở bên bạn nhiều hơn.

10. Hãy suy nghĩa về những điều làm bạn hạnh phúc

Bạn thích chạy bộ? Hãy tham gia một nhóm chạy bộ! Bạn yêu đọc sách? Hãy tham gia một câu lạc bộ sách! Bạn muốn vui vẻ với bạn bè? Cứ làm đi! Càng bận rộn thì bạn sẽ bớt quan tâm đến những mặt tiêu cực của đời sống độc thân (sự thật đâu có khía cạnh nào tiêu cực – chỉ có bạn nghĩ chúng tiêu cực mà thôi). Hãy luôn bận rộn và vui vẻ. Ai biết được trong lúc ấy bạn sẽ gặp ai phải không nhỉ?

dan ong doc than
Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt nhất mà bạn đang bỏ qua nó (Nguồn: Thegioitre)

11. Yêu bản thân theo cách bạn mong muốn

Nếu bạn đã cư xử tàn nhẫn với người yêu cũ của mình, hãy xem lại! Nếu bạn đang tàn nhẫn với chính bạn, hãy dừng ngay lại! Hãy yêu bản thân mình! Tôn trọng và tử tế với chính mình. Nếu bạn muốn một mối quan hệ tốt và một người đối xử tử tế với bạn, bạn cần đặt lời khuyên cuộc sống với chính bản thân mình trước đã.

12. Khi cảm thấy cô đơn, hãy dành nhiều thời gian hơn cho người khác

Có thể bạn đang cảm thấy buồn chán hoặc cô đơn vì đã lâu không có cuộc hẹn nào. Vậy hãy bắt đầu “cho đi”. Hãy làm tình nguyện viên ở mái ấm dành cho người vô gia cư hay những phụ nữ bị lạm dụng. Giúp đỡ người khác luôn khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn càng giúp nhiều người, bạn càng cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn ít để ý hơn đến những điều bạn “không có”.

13. Hãy kiên nhẫn

Sự hoàn hảo cần thời gian! Rome không được xây trong một ngày.  Đại Kim tự tháp thậm chí còn được xây trong cả một thế kỷ. Vậy nếu muốn sự vĩ đại, bạn cần phải biết chờ đợi. Đừng chỉ chọn đại bất cứ điều gì.

Hãy bảo đảm khi chọn người yêu rằng họ là người bạn thực sự muốn. Hai bạn phải là một cặp xứng đôi. Nếu không bạn sẽ thấy mình phải độc thân lần nữa. Hãy quyết định mình muốn gì và tự tin rằng chắc chắn bạn cũng tìm thấy “người ấy” thôi.

dan ong doc than
Nếu muốn sự vĩ đại, bạn cần phải biết chờ đợi (Nguồn: Manplus)

 

>> 9 nguyên tắc để có một phong cách đàn ông lịch lãm
>> 6 lời khuyên cho cuộc sống hằng ngày

Quang Huy

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình